Thuê xe ô tô đi cầm có vi phạm pháp luật hay không?

Cầm ô tô đang trả góp ngân hàng

Hiện nay, chủ đề thuê xe ô tô đi cầm đang nhận được nhiều sự quan tâm. Đặc biệt, với những ai đang có nhu cầu cầm đồ, những băn khoăn về thuê xe ô tô cầm đồ vẫn luôn thường trực. Để giải đáp thắc mắc đó một cách trọn vẹn nhất, bài viết xin được gửi tới những chia sẻ sau đây. Hy vọng sẽ hữu ích với nhiều bạn đọc.

Chiêu trò thuê xe ô tô đi cầm đồ

Thuê ô tô đi cầm đồ là một hành động lừa đảo và chiếm đoạt tài sản, rất đáng lên án. Hành động này được hiểu là người cầm đồ không sử dụng ô tô của bản thân hay ô tô có giấy tờ chính chủ, mà sử dụng ô tô đi thuê đi mượn để phục vụ mục đích cầm đồ.

dịch vụ cầm đồ xe ô to

Thuê xe ô tô đi cầm là chiêu trò lừa đảo vi phạm pháp luật 

Trên thực tế, dịch vụ cho thuê ô tô rất phổ biến. Nhiều người thuê xe ô tô để phục vụ nhu cầu đi lại chính đáng. Nhưng cũng có một số người thuê xe ô tô để lạm dụng và biến tài sản của người khác thành tài sản riêng của mình.

Sau khi thuê xe ô tô xong, người cầm đồ mang chiếc xe đã thuê tới các cửa tiệm cầm đồ để mong muốn vay tiền. Không những không thể vay được, mà còn có thể truy tố pháp luật.

Thuê xe ô tô cầm đồ phạm tội gì?

Trong trường hợp, người thuê xe ô tô đi cầm cố tình lạm dụng chiếc xe đã thuê để cầm đồ vay lãi, thì sẽ phạm vào tội liên quan đến lừa đảo và chiếm đoạt tài sản. Đây là một trong những tội nặng, bị xử lý nghiêm minh trước pháp luật.

Nếu như tình tiết nhẹ, mức phạt có thể là mức phạt tài chính với con số khoảng 100.000.000 vnd đồng. Nhưng nếu tình tiết nặng, sẽ chuyển sang mức phạt tù với thời gian lên tới 15 năm.

Tiệm cầm đồ nhận cầm xe ô tô thuê sẽ bị xử tội gì?

Đối với hành vi thuê xe ô tô đi cầm, người chịu phạt chính là người sử dụng dịch vụ cầm đồ. Tuy nhiên, phía đơn vị cầm đồ cũng không thoát khỏi liên can. Nhìn chung, hầu hết các chủ tiệm cầm đồ có thể chịu thiệt hại tài chính, thậm chí là đi tù, nếu nhận cầm tài sản không “trong sạch”.

Yêu cầu tiệm cầm đồ cung cấp giấy tờ pháp lý

Chủ tiệm cầm đồ không tránh khỏi liên can đến hành vi thuê xe ô tô đi cầm

Nghiêm trọng hơn, chủ tiệm sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự khi công an điều tra phát hiện ra chiếc xe ô tô đó là xe tự lái, không phải chính chủ nhưng đơn vị cầm đồ vẫn cố tình nhận cầm. Trách nhiệm hình sự đối với chủ tiệm cầm đồ liên quan đến tội danh chứa chấp hoặc tiêu thụ tài sản do lừa đảo mà có.

Những kinh nghiệm cầm đồ xe ô tô bạn nên biết nhất

Như đã chia sẻ ở trên, đối với người cầm đồ và chủ tiệm cầm đồ, tuyệt đối nên tránh xa trường hợp thuê xe ô tô đi cầm. Khi có nhu cầu cầm đồ xe ô tô, trên phương diện người sử dụng dịch vụ cầm đồ, bạn nhất định phải biết một số những kinh nghiệm sau.

Tài sản ô tô minh bạch

Chỉ cầm chiếc ô tô nếu như chiếc ô tô đó là ô tô chính chủ, trên giấy tờ ô tô đó có danh tính của bạn ( trùng khớp với danh tính của bạn trên căn cước công dân).

Hoặc nếu cầm xe ô tô không chính chủ, thì bạn cần phải chứng minh được rằng chiếc ô tô đó là bạn được nhượng quyền một cách hợp pháp, có các giấy tờ chuyển nhượng để chứng minh tài sản đó là của bạn, chứ không phải bạn lừa đảo hay chiếm đoạt.

Chủ động chuẩn bị hồ sơ giấy tờ

Để giúp quá trình cầm đồ diễn ra thuận lợi, không phải đi lại mất nhiều thời gian, bạn nên chủ động chuẩn bị về hồ sơ giấy tờ. Những giấy tờ liên quan đến chiếc xe và giấy tờ cá nhân là 2 loại giấy tờ tuyệt đối không thể bỏ qua.

cầm xe ô tô

Chủ động chuẩn bị hồ sơ giấy tờ sẽ giúp quá trình cầm đồ thuận lợi hơn

Dù cho bạn cầm đồ ở bất cứ địa chỉ cầm đồ nào, bên đơn vị cầm đồ cũng cần phải kiểm tra các giấy tờ cơ bản đó trước khi quyết định giao dịch với bạn.

Lựa chọn đơn vị cầm đồ

Thêm một kinh nghiệm quan trọng, đó là bạn nên lựa chọn đơn vị cầm đồ uy tín. Một trong những đơn vị cầm đồ được đánh giá cao, phải kể đến Cầm Xe Ô Tô 24h.

Đây là đơn vị cầm đồ chuyên nghiệp với các dịch vụ cầm đồ đa dạng, bao gồm cả cầm đồ xe ô tô. Khi có nhu cầu cầm xe ô tô, bạn vui lòng liên hệ tới Cầm Xe Ô Tô 24h để được hỗ trợ và tư vấn.

Với quy trình thủ tục nhanh gọn, lãi suất thấp, giải ngân nhanh, dịch vụ tốt, chắc chắn rằng những trải nghiệm của khách hàng khi tới với đơn vị cầm đồ này, sẽ không hề thất vọng. Thay vì loay hoay tìm kiếm mãi mà không chọn được một đơn vị chất lượng, vậy điểm dừng chân là Cầm Xe Ô Tô 24h luôn sẵn sàng chào đón mọi khách hàng.

Trên đây là những chia sẻ về thuê xe ô tô đi cầm và thông tin hữu ích liên quan. Chúc bạn đọc có được những thông tin hay, đồng thời là khách hàng thông thái khi biết sử dụng dịch vụ cầm đồ xe ô tô ở địa chỉ uy tín, chuyên nghiệp nhất.