Thủ tục và các điều kiện khi cầm giấy tờ xe máy tại TPHCM

Cầm cavet xe máy là một trong những hình thức cầm đồ đang được nhiều người lựa chọn hiện nay khi gặp khó khăn về tài chính. Vậy cầm giấy tờ xe máy là gì? Hạn mức vay cavet xe máy được bao nhiêu? Thủ tục và điều kiện cầm cavet xe máy như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp mọi băn khoăn liên quan đến cầm cavet xe máy tại TP.HCM, mời các bạn hãy cùng đón đọc.

Tìm hiểu về hình thức cầm cavet xe máy

Tìm hiểu về hình thức cầm giấy tờ xe máy

Cầm giấy tờ xe máy là một hình thức vay tín chấp mà người vay sẽ sử dụng cavet xe máy để vay một khoản tiền tại tiệm cầm đồ. Với hình thức vay này người vay sẽ dùng giấy tờ xe để cầm cố và vẫn có thể giữ lại xe để sử dụng bình thường.

Vay tiền bằng giấy tờ xe được xem là hình thức vay tiền nhanh chóng với thủ tục đơn giản nhất hiện nay. Vậy nên với nhu cầu vay tiêu dùng ngày càng tăng cao, cầm cavet xe máy trở thành lựa chọn hàng đầu của nhiều người khi cần tiền để phục vụ cho những mục đích cá nhân.

Những lý do nên vay tiền bằng giấy tờ xe

Vay tiền bằng giấy tờ xe là một trong những hình thức vay tiền được ưa chuộng hiện nay bởi các lý do sau đây:

+ Thủ tục vay đơn giả, dễ dàng mà hầu hết người có nhu cầu vay tiền đều có thể đáp ứng và thực hiện được.

+ Người vay không cần thế chấp tài sản, không cần chứng minh thu nhập, không cần bảo lãnh của bên thứ 3.

+ Chỉ cần để lại giấy tờ xe là có thể vay được khoản tiền cần thiết mà vẫn có xe máy để sử dụng.

+ Hạn mức vay cao lên đến 80% giá trị của xe máy

+ Thời gian giải ngân nhanh chóng

+ Lãi suất hợp lý, thời hạn thanh toán linh hoạt.

+ Thông tin khách hàng được bảo mật, tài sản được bảo quản an toàn.

Hạn mức cầm cavet xe được bao nhiêu?

cầm giấy phép kinh doanh

Hạn mức cầm cavet xe máy 

Hạn mức cầm giấy tờ xe máy trên thị trường dao động trong khoảng từ 3 đến 50 triệu đồng. Tuy nhiên hạn mức cho vay chính xác còn phụ thuộc vào việc thẩm định tài sản của từng đơn vị cầm đồ. Hạn mức cao nhất có thể lên đến 80% giá trị tài sản.

Thủ tục khi cầm giấy tờ xe máy

Giấy tờ cần thiết để cầm giấy tờ xe máy

Để cầm cavet xe máy tại các tiệm cầm đồ cần chuẩn bị các giấy tờ cần thiết sau:

+ Sổ hộ khẩu bản gốc

+ CMND/CCCD/Hộ chiếu bản gốc

+ Cavet xe chính chủ, trường hợp không chính chủ phải có hợp đồng mua bán hoặc sang nhượng.

+ Xe máy mang đi cầm có biển số trùng khớp với giấy tờ xe.

Thủ tục cầm giấy tờ xe máy

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết bạn hãy mang đến tiệm cầm đồ. Nhân viên của tiệm cầm đồ sẽ tiến hành đối chiếu kiểm tra các giấy tờ. Khi các thông tin trùng khớp và giấy tờ đảm bảo tính hợp pháp sẽ bắt đầu thỏa thuận về khoản vay và mức lãi suất, thời hạn vay,…để ký kết hợp đồng.

Khách hàng đồng ý với các điều khoản trong hợp đồng thì hai bên sẽ tiến hành ký kết hợp đồng. Tiệm cầm đồ sẽ nhận giải ngân số tiền như đã thỏa thuận, viết giấy biên nhận hẹn ngày để trả lại đồ cho khách hàng.

Các điều kiện cần thiết khi cầm giấy tờ xe máy

cầm giấy tờ xe máy

Điều kiện cần thiết cầm giấy tờ xe máy

Tình trạng của xe máy

Một trong những điều kiện cần thiết khi cầm giấy tờ xe máy đó chính là tình trạng của xe máy phải đang hoạt động bình thường. Nếu xe bị hư hỏng hoặc không còn sử dụng được thì không thể cầm đồ được.

Giấy tờ liên quan đến xe máy

Để cầm đồ cavet xe chắc chắn rằng bạn phải chuẩn bị được các giấy tờ cần thiết liên quan đến xe máy để đảm bảo tính hợp pháp. Việc chuẩn bị các giấy tờ này sẽ giúp cho quá trình cầm đồ diễn ra suôn sẻ và nhận được khoản vay nhanh chóng.

Tính năng của xe máy

Tính năng của xe máy là một trong các điều kiện cần thiết khi cầm cavet xe. Mỗi thương hiệu xe được trang bị các tính năng khác nhau và nó cũng quyết định đến giá cầm cavet xe.

Thông tin về chủ sở hữu

Khi cầm cavet xe thì thông tin của chủ sở hữu trên cavet đặc biệt quan trọng. Thông tin của chủ sở hữu trên CMND/CCCD phải trùng khớp với giấy tờ xe hoặc nếu không thì phải có hợp đồng mua bán hoặc chuyển nhượng, sang tên.

Với những thông tin liên quan đến cầm giấy tờ xe máy trong bài viết hy vọng đã giúp các bạn giải đáp được những băn khoăn của mình. Khi cần cầm đồ hãy liên hệ với Camxeoto24h.com để được cung cấp dịch vụ uy tín, chuyên nghiệp.