Mang đồ trộm cắp đi cầm cố bị xử phạt như thế nào?

Trong hoạt động cầm đồ, có rất nhiều trường hợp đã sử dụng mang đồ trộm cắp được  đi cầm đồ. Lúc này, chúng ta cần phải tỉnh tháo và nắm được hành vi mang đồ trộm cắp đi cầm cố bị xử phạt như thế nào? Từ đó có thể hạn chế các rắc rối gặp phải nếu gặp phải tình huống trên.

Tài sản trộm cắp mang đi cầm vi phạm ra sao về pháp luật? 

Các tài sản bị trộm cắp mà đem đi cầm đồ xét về mặt pháp lý thì hẳn nhiên đã vi phạm pháp luật.  Vì vậy, khi tài sản đem đi cầm đồ cần cung cấp các thông tin chi tiết liên quan. Đồng thời, các giấy tờ chứng minh nguồn gốc, giá trị và quyền sở hữu tài sản cũng cần được mang ra đối chiếu. Trường hợp, người đem đi cầm cố tài sản không phải quyền sở hữu của mình thì cần có các loại giấy tờ như ủy quyền hoạt động thay từ phía chủ tài sản.

Hành vi cầm cố tài sản trộm cắp phạt như nào?

Theo quy định của nghị định 167 liên quan đến hoạt động cầm cố, thế chấp tài sản thì sẽ phải phạt từ 2 đến 5 triệu đồng. Vì vậy, dù là hành vi trộm cắp, hay hành vị cầm cố tài sản trộm cắp đều có thể chịu hình pháp theo pháp luật quy định. 

Thực hiện cầm đồ trộm cắp là vi phạm pháp luật

Đối với bên nhận đồ tài sản ăn cắp cũng sẽ bị xử phạt , nhắc nhở với tội danh chứa chấp, tiêu thụ tài sản trộm cắp. Theo đó, khi thực hiện giao dịch cầm cố với bất kỳ khách hàng nào, chúng ta cần phải xác minh chính xác chủ nhân của đồ cầm cố đó, căn cứ vào các loại giấy tờ để biết rõ thông tin chi tiết hơn về xe. 

Khi cầm đồ không thuộc quyền sở hữu phải có thủ tục gì? 

Việc cầm cố tài sản là loại trộm cắp rất dễ xảy ra. Đặc biệt, khi tài sản đó không phải thuộc quyền sở hữu con người mang đi cầm cố. Lúc này, để chứng minh được đồ đem đi cầm không phải là trộm cắp cần cung cấp các loại giấy tờ như sau:

Giấy chứng minh sở hữu sản phẩm

Bất cứ đồ dùng nào trên thị trường đều có các loại giấy chứng nhận đi kèm chứng minh sản phẩm thuộc sở hữu của ai đó. Theo đó, cần cung cấp giấy tờ này để nhân viên cầm cố xác minh, nhận biết chủ nhân thật sự. 

Sau đó, người giao dịch trực tiếp cần có giấy tờ ủy quyền thực hiện các tác vụ liên quan đến cầm cố. Có như vậy chúng ta mới biết được người đi thực hiện có đảm bảo an toàn, đúng đối tượng hay không?

Làm thế nào để tìm kiếm cửa hàng cầm đồ uy tín?

Để đảm bảo có được các giao dịch cầm đồ chất lượng, chi phí thấp nhất thì người tiêu dùng cần phải lựa chọn cửa hàng cầm đồ uy tín. Với các đơn vị chuyên nghiệp sẽ giúp cho tài sản của bạn khi đem đi cầm cố được nguyên vẹn, an toàn như lúc ban đầu bàn giao. 

Vậy làm thế nào để tìm được cửa hàng chất lượng như vậy:

Thông qua người thân, bạn bè

Đây là những người có thể cho bạn thông tin khá chính xác. Họ là những người có kinh nghiệm và đã thực hiện cầm đồ tại một địa chỉ nào đó. Nhờ vậy, họ có thể cho bạn lời khuyên lựa chọn đơn vị nào có dịch vụ tốt, chất lượng.

Thông qua các diễn đàn, mạng xã hội

Thế giới ngày nay thực sự bùng nổ với mạng internet. Đã có rất nhiều công việc chỉ cần ngồi một chỗ là có thể hoàn thành tốt. Việc tìm kiếm địa chỉ cung cấp dịch vụ chất lượng, đúng pháp lý thì khách hàng có thể tham khảo tại các hội nhóm khác nhau. Từ đó có được kiến thức, thông tin về đơn vị cung cấp dịch vụ cầm đồ uy tín, an toàn. 

Lưu ý tránh cầm đồ trộm cắp

Dịch vụ cầm xe ô tô 24h – Đơn vị cầm đồ uy tín

Một trong những đơn vị được nhiều người đánh giá cao hiện nay phải kể đến tiệm cầm đồ Kim Tâm . Địa chỉ này khá nổi tiếng và được nhiều người biết đến nên có phản hồi tích cực không chỉ trên mạng xã hội mà còn truyền tai nhau rất nhiều. 

Tại đây, khách hàng có thể cầm cố tài sản với nhiều loại khác nhau. Từ xe ô tô, xe máy, điện thoại, máy tính… tất cả đều thực hiện được. Theo đó, khách hàng nhanh chóng tìm được địa chỉ thích hợp tại đây.

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã biết được mang đồ trộm cắp đi cầm cố bị xử phạt như thế nào?  Có thể thấy, đây là hành vi không được pháp luật công nhận và sẽ bị xử phạt khi bị vi phạm. Vì vậy, ngay sau khi gặp phải, chúng ta cần đưa ra phương hướng giải quyết phù hợp.