Chồng có được mang xe máy của vợ đứng tên đi cầm?

Chồng có được mang xe máy của vợ đứng tên đi cầm không? Trong trường hợp chồng tự ý mang xe vợ đứng tên đi cầm có vi phạm pháp luật không? Để giải đáp những băn khoăn này mời các bạn hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây, Camxeoto24h sẽ chia sẻ với các bạn những thông tin hữu ích.

Các trường hợp xảy ra khi người chồng tự ý mang xe của vợ đứng tên đi cầm cố

Chồng có mang xe máy của vợ đứng tên đi cầm được không?

Chồng có mang xe máy của vợ đứng tên đi cầm được hay không sẽ căn cứ vào từng trường hợp cụ thể:

+ Nếu người chồng tự ý mang xe máy của vợ đứng tên đi cầm mà chưa nhận được sự ủy quyền của vợ sẽ là vi phạm pháp luật. Bởi vì người chồng không phải chủ sở hữu của chiếc xe nên không có quyền được cầm cố tài sản không phải thuộc quyền sở hữu hợp pháp của mình.

+ Trường hợp người chồng không phải chủ sở hữu của xe nhưng được vợ là người chủ sở hữu ủy quyền hợp pháp thì lúc này người chồng có thể thực hiện giao dịch cầm đồ chiếc xe mà không sợ bị vi phạm pháp luật.

Vậy chồng có được mang xe máy của vợ đứng tên đi cầm không? Câu trả lời là có nếu người chồng nhận được ủy quyền hợp pháp từ người vợ còn không trong trường hợp người chồng tự ý mang xe máy đi cầm mà không được ủy quyền hợp pháp từ người vợ.

Uỷ quyền xe máy vợ đứng tên cho chồng – cách cầm xe hợp pháp 

Trong thực tế vì những khó khăn tài chính cấp bách của mỗi gia đình mà lựa chọn cầm đồ xe máy trở thành giải pháp tài chính hàng đầu. Đối với trường hợp chồng cầm xe máy của vợ đứng tên vẫn có thể thực hiện khi hồ sơ đảm bảo tính hợp pháp. 

Thủ tục cầm đồ có thể thay đổi tùy theo yêu cầu của từng tiệm cầm đồ tuy nhiên về cơ bản cầm xe trong trường hợp không chính chủ cần chuẩn bị các giấy tờ như sau:

+ Hợp đồng đồng ủy quyền của chủ sở hữu xe được công chứng

+ Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân chủ sở hữu xe

+ Sổ hộ khẩu

+ Cavet xe và bảo hiểm xe máy

Giá cầm xe máy ủy quyền ra sao? Lãi suất như thế nào?

Cầm cố xe máy lãi suất thấp ngay tại TPHCM

Hai vấn đề được nhiều khách hàng đặc biệt quan tâm đó chính là giá cầm xe máy ủy quyền có thấp hơn so với cầm xe chính chủ không và lãi suất có cao hơn khi cầm xe chính chủ?

Về giá cầm xe sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như loại xe, hãng xe, tình trạng xe, giá xe ở thời điểm trên thị trường, đơn vị cầm đồ,…

Về lãi suất cầm xe máy ủy quyền hay xe máy chính chủ thì mức lãi suất đều sẽ phải theo quy định của pháp luật nằm trong khoảng từ 2% đến 5%/tháng.

Tuy nhiên lưu ý với các bạn một điều đó là giá cầm xe và lãi suất xe còn phụ thuộc vào việc bạn lựa chọn đơn vị cầm đồ nào. Nếu là đơn vị uy tín thì định giá tài sản của bạn sẽ sát với giá thị trường đảm bảo cho người vay mức giá tốt nhất kèm theo mức lãi suất hợp lý. 

Nhưng nếu cầm đồ tại đơn vị thiếu uy tín có dấu hiệu lừa đảo chắc chắn bạn sẽ gặp nhiều rủi ro bị ép giá, hạ giá tài sản không tương xứng với giá trị thực. Bên cạnh đó còn phải chịu lãi suất cao đối với tài sản cầm đồ. Vì vậy phải tìm hiểu thật kỹ các đơn vị cầm đồ trước khi quyết định để chắc chắn chọn đúng đơn vị uy tín, đáng tin cậy.

Địa chỉ cầm xe máy không chính chủ uy tín

Bạn đang tìm kiếm địa chỉ cầm xe máy không chính chủ uy tín tại HCM nhưng vẫn chưa biết nên lựa chọn địa chỉ nào đáng tin cậy? Dịch vụ cầm đồ xe ô tô 24h tự hào với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cầm đồ mang đến cho khách hàng dịch vụ chuyên nghiệp chất lượng hàng đầu.

Dịch vụ cầm đồ xe ô tô 24h – Địa chỉ cầm xe máy không chính chủ uy tín

Camxeoto24h.com chuyên nhận cầm xe ô tô, xe máy, nhà đất,…với lãi suất thấp, đặc biệt chúng tôi nhận cầm cả mua xe trả góp với thủ tục đơn giản, tiện lợi. Lựa chọn cầm đồ tại Dịch vụ cầm đồ xe ô tô 24h khách hàng sẽ được hưởng rất nhiều dịch vụ ưu đãi:

  • Miễn phí làm hồ sơ, hỗ trợ thủ tục từ A đến Z 
  • Lãi suất thấp nhất thị trường chỉ từ 2%/tháng
  • Thời hạn vay linh hoạt từ 01 tuần đến 12 tháng tùy theo nhu cầu của khách hàng
  • Định giá tài sản sát với thị trường mang đến cho khách hàng khoản vay tốt nhất
  • Giải ngân nhanh chóng có thể nhận tiền mặt hoặc chuyển khoản.
  • Hợp đồng minh bạch, rõ ràng về lãi suất cũng như trách nhiệm, quyền lợi các bên
  • Bảo mật tuyệt đối thông tin khách hàng và tài sản
  • Không phạt phí trả trước hạn
  • Niêm phong tài sản trước sự chứng kiến khách hàng, bảo quản tài sản đảm bảo an toàn.

Với những thông tin trong bài viết mong rằng đã giúp bạn giải đáp được câu hỏi chồng có được mang xe máy của vợ đứng tên đi cầm không? Ngoài ra nếu bạn đang gặp khó khăn về tài chính hãy liên hệ ngay với Camxeoto24h.com để được tư vấn và hỗ trợ tài chính nhanh ngay trong ngày nhé.