Lựa chọn cầm cố tài sản hay vay tiền nóng

Cầm cố tài sản và vay tiền nóng đều là hai thức giúp bạn có nhanh số tiền lúc khó khăn. Vậy nên lựa chọn cầm cố tài sản hay vay tiền nóng ? Thực tế, đây là hai hình thức vay tiền hoàn toàn khác nhau và tiềm ẩn những rủi ro nhất định. Vậy nên, nếu như bạn vẫn chưa phân biệt được cầm cố tài sản với vay tiền nóng, cũng như phân vân không biết chọn vay theo hình thức nào thì đừng bỏ qua những phân tích dưới đây nhé.

Cầm cố tài sản có ưu điểm gì?

Thực tế, cầm cố tài sản và vay tiền nóng đều có những ưu nhược điểm khác nhau. Để hiểu hơn về từng hình thức thì trước tiên, chúng ta cùng điểm qua các ưu điểm của cầm cố tài sản. Về ưu điểm, cầm cố tài sản có những ưu điểm và tiện ích sau:

Thủ tục, giấy tờ cầm cố tài sản đơn giản, nhanh chóng

Hiện nay, hầu hết các cơ sở cầm đồ đều đã và đang tối ưu hóa các thủ tục cầm đồ sao cho nhanh và gọn nhất để thu hút khách hàng. Chính vì vậy, mọi người không cần phải quá lo lắng việc thủ tục rườm rà hay cần phải có nhiều loại giấy tờ mới có thể cầm cố tài sản. 

Quá trình cầm cố tài sản, bên cạnh việc phải chuẩn bị tài sản kèm theo thì người đi cầm cố chỉ cần chuẩn bị những loại giấy tờ cá nhân đơn giản như Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân hoặc Passport có đầy đủ thông tin của mình là có thể tiến hành các giao dịch tại cửa hiệu cầm đồ.

Đối với các loại tài sản có giá trị lớn như bất động sản, trang sức, đá quý, xe hơi,… thì khách hàng cần chuẩn bị thêm các loại giấy tờ chứng minh quyền sở hữu đối với tài sản đó như Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất,… hoặc giấy ủy quyền từ chủ sở hữu hợp pháp.

Các cửa hàng cầm đồ thường không yêu cầu công dân công chứng, do đó, các bạn sẽ tiết kiệm được một khoảng thời gian đáng kể cho việc đi lại công chứng. Có thể thấy, đây là những loại giấy tờ thông dùng, mỗi cá nhân đều có cho nên việc chuẩn bị thủ tục, giấy tờ cầm cố khá thuận lợi và dễ dàng.

Riêng thủ tục, giấy tờ phục vụ cho quá trình cầm cố tài sản sẽ được nhân viên tại các cửa hàng cầm đồ hướng dẫn theo quy trình của cửa hàng đó. Thế nên, khách hàng đa phần sẽ không phải lăn tăn về vấn đề này.

Quy trình cầm cố tài sản nhanh chóng

Thông thường, vay cầm cố tài sản sẽ được giải ngân nhanh trong ngày phù hợp với những ai cần tiền gấp. Các khâu trong quá trình giao dịch cầm cố hiện nay hầu hết đều được tối giản đáng kể, nhiều cửa hàng còn đến tận nhà để hỗ trợ người vay. 

Về cơ bản, quy trình cầm cố tài sản gồm các bước: Liên hệ – Tiến hành thẩm định tài sản – Báo giá – Giải ngân. Với trình độ ngày càng cao, thiết bị hiện đại, khâu thẩm định tài sản, báo giá được tiến hành nhanh chóng. Vậy nên, chỉ mất chưa đến 30 phút là bạn đã có thể hoàn tất quy trình vay cầm cố tài sản.

Cầm cố tài sản an toàn hơn với lãi suất ổn định

Lãi suất thấp, hấp dẫn

Hiện nay, trên thị trường đang có rất nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ cầm đồ hoạt động. Để thu hút khách hàng, mỗi cơ sở cũng có sự điều chỉnh về chế độ, chính sách đãi ngộ nhằm tạo sự cạnh tranh. 

Đối với một số cửa hàng cầm đồ, cải thiện lãi suất, lãi suất thấp chính là chiến lược kinh doanh. Vì lẽ đó, chúng ta có thêm nhiều cơ hội để tìm được các cửa hàng cầm đồ vừa uy tín vừa có mức lãi suất hợp lý. 

So với các hình thức vay khác thì lãi suất khi vay cầm cố tài sản có phần mềm và ổn định hơn. Với các mức lãi suất phổ biến như lãi suất thấp trong khoảng 1 đến 3%/tháng, trung bình ở mức từ 3 đến 5%/tháng và lãi suất cao là từ trên 5%/tháng.

Bảo mật tốt, giao dịch văn minh

Mặc dù có một số cửa hàng kinh doanh dịch vụ cầm đồ kém chất lượng ảnh hưởng đến cách nhìn của mọi người về loại hình dịch vụ này. Nhưng chúng ta cũng không thể phủ nhận, vẫn có rất nhiều cơ sở cầm đồ uy tín đã và đang giúp rất nhiều người vượt qua khó khăn về tài chính. 

Đối với các cơ sở uy tín, việc bảo mật thông tin khách hàng luôn được coi trọng. Thế nên, các bạn không phải lo lắng khi cầm đồ tại các cửa hàng uy tín. Vì thông tin của khách hàng sẽ được bảo mật tốt. Tài sản cầm cố cũng được bảo đảm, có bảo hiểm để khách hàng an tâm hơn. 

Đặc biệt thái độ và phong cách làm việc của các cơ sở này luôn được đánh giá cao, chuyên nghiệp, thân thiện và nhiệt tình, sẵn sàng giải đáp khi khách hàng có các vướng mắc có liên quan.

Có thể thanh lý đồ với mức giá cực tốt khi hết hạn hợp đồng cầm cố

Trong những trường hợp đã quá hạn hợp đồng cầm cố tài sản mà người đi cầm cố vẫn không đủ khả năng trả tiền hoặc không có nhu cầu được hoàn trả lại tài sản thì các cơ sở cầm đồ uy tín vẫn tạo điều kiện để khách hàng thanh lý tài sản với giá cả phải chăng. Khi thanh lý, các bạn vẫn có cơ hội thỏa thuận về giá cả.

 Mặt khác, trường hợp bạn muốn mua lại các sản phẩm đã qua sử dụng với mức giá tốt thì các cửa hàng cầm đồ cũng là địa điểm lý tưởng để bạn thỏa mãn niềm đam mê với các sản phẩm qua tay. Đặc biệt là với những bạn thích săn lùng đồ cổ, hoặc muốn mua đồ mới nhưng không có đủ tiền,…

Chính những ưu điểm này mà ngày càng có nhiều khách hàng tìm đến các cơ sở cầm đồ khi gặp khó khăn về tài chính.

Nhược điểm của việc vay tiền nóng là gì?

Vay tiền nóng, không kèm thế chấp kèm theo nhiều rủi ro

Vay tiền nóng cũng là hình thức giúp bạn vay tiền nhanh nhưng nguy hiểm hơn so với vay cầm cố tài sản, cụ thể:

Lãi suất cao ngất ngưỡng, nhiều ràng buộc

Đa phần khách hàng tìm đến dịch vụ vay tiền nóng khi không còn khả năng xoay sở được nữa. Bởi khi đề cập đến vay tiền nóng, chúng ta liền nghĩ ngay đến gánh nặng lãi suất. Chính vì lãi suất cao, khó kiểm soát cho nên rủi ro cũng nhiều hơn. 

Mức lãi suất vay nóng có thể lên đến 20 đến 25%/ tháng, cao gấp 150% mức lãi mà Ngân hàng Nhà nước Việt Nam niêm yết. Nhiều bạn khi tìm đến dịch vụ vay tiền nóng đã không thể trả đủ số tiền lãi chóng mặt này và có khi bị siết tài sản hoặc bị đe dọa về tính mạng… Có thể nói, lãi suất cao “cắt cổ” là nhược điểm lớn nhất của hình thức vay tiền này.

Đặc biệt, các đơn vị cho vay tiền nóng cũng sẽ ràng buộc bạn bằng nhiều thủ tục, giấy tờ để bạn phải trả cả lãi lẫn gốc về sau. Nhiều người đã cảm thấy khủng hoảng, bất lực khi rơi vào các hình thức vay nóng thế này.

Kèm theo nhiều phí dịch vụ phát sinh

Phí dịch vụ ở đây có thể hiểu là phí phạt khi người vay đóng lãi không đúng hạn. Phí phạt này cũng là một vấn đề vô cùng đáng lo ngại khi nó sẽ được cộng dồn vào lãi và gốc buộc bạn phải trả. Hơn nữa, có nhiều cách thức để họ hợp lý hóa các chi phí này để bắt người vay phải thanh toán

Đối mặt với nguy cơ bị đòi nợ khắc nghiệt

Khi người vay không có đủ khả năng để thanh toán, các cơ ở cầm đồ sẽ áp dụng nhiều biện pháp để thu hồi vốn. Trong đó, phổ biến nhất là cưỡng chế tài sản, trấn áp, đe dọa về mặt tinh thần, dùng bạo lực,… để khiến cho người vay phải sợ và trả. Điều này đã trở thành nỗi ám ảnh của nhiều người khi nghĩ đến vay tiền nóng. 

Nhiều trường hợp, người vay phải nhờ đến sự can thiệp của cơ quan chức năng do không thể chịu nổi sức ép từ các đợt đòi nợ do vay tiền nóng, cũng như không có khả năng để chi trả. Do đó, nên cân nhắc thật kỹ và chỉ khi không thể nào xoay sở bằng các phương pháp khác thì mới được nghĩ đến việc vay tiền nóng.

Bạn sẽ gặp rủi ro gì khi vay tiền nóng ?

Khi vay tiền nóng, người vay sẽ gặp rất nhiều rủi ro, dưới đây là một số cảnh báo mà người có ý định vay tiền nóng cần đặc biệt chú ý:

Không biết được đâu là tổ chức cho vay uy tín, dễ rơi vào “hố sâu” tín dụng đen

Rất khó để nhận biết đây là tổ chức vay uy tín khi vay tiền nóng. Nhiều khách hàng đã phải khốn đốn khi vay nóng tại các cơ sở không uy tín dẫn đến việc tính lãi hay các phương pháp hoàn trả cũng không đúng với hợp đồng. Nếu không trả đủ lãi và gốc thì khách hàng và gia đình khó lòng mà yên ổn.

Không bảo mật về thông tin của khách hàng

Đây cũng là một trong những trở ngại lớn của vay tiền nóng. Thông tin của chúng ta rất có thể sẽ bị cung cấp cho bên thứ ba với nhiều mục đích không chính đáng. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến sự an toàn của khách hàng và gia đình họ.

Lãi dồn lãi hay còn được gọi là “lãi mẹ đẻ lãi con”

Lãi suất cao ngất ngưỡng khiến người vay thêm gánh nặng

Khi không thể thanh toán lãi đúng hạn, bạn sẽ bị cộng dồn phí phạt vào mức lãi của các tháng sau bắt buộc bạn phải trả. Mức phí này cũng sẽ sinh ra lãi theo tháng và được cộng dồn cho đến khi người vay thanh toán đủ. Vì vậy, có nhiều trường hợp chỉ vậy với số tiền 5 triệu, 10 triệu nhưng đến khi thanh toán phải trả lên đến cả trăm triệu đồng là hoàn toàn có khả năng xảy ra.

Nên chọn vay tiền nóng hay cầm cố tài sản?

Chúng ta có thể thấy, vay tiền nóng có khá nhiều hạn chế. Mặc dù, cả vay tiền nóng và vay cầm cố đều tồn tại cả ưu và khuyết điểm. Nhưng xét về độ an toàn thì vay cầm cố được đánh giá cao hơn so với vay tiền nóng. Trong đó, cầm đồ có mức lãi suất ổn định hơn nhưng số tiền vay được phụ thuộc vào giá trị tài sản mà bạn cầm cố. Còn vay nóng thì người vay không cần có tài sản nhưng lại chịu một khoảng lãi suất khá lớn.

Vậy nên, tùy vào điều kiện, cũng như hoàn cảnh của mỗi người mà chúng ta cân nhắc nên vay tiền nóng hay cầm cố tài sản. Trong đó, vay cầm cố được xem là giải pháp an toàn hơn hết cho người đi vay.

Dịch vụ cầm xe ô tô 24H – Lãi suất thấp, uy tín, chuyên nghiệp

Với các ưu nhược điểm của vay cầm cố tài sản và vay tiền nóng ở trên, chắc hẳn nhiều bạn đang rất lo lắng bởi không biết nên chọn dịch vụ nào hay cơ sở cho vay nào tin cậy. Tin vui cho các bạn đang gặp vấn đề về tài chính đó chính là đã có dịch vụ Cầm xe ô tô 24h. Đây là hệ thống chuyên nhận cầm đồ đối với tất cả các tài sản, cam kết uy tín 100% tại TP. HCM. 

An tâm hơn với dịch vụ cầm đồ uy tín chỉ có tại Cầm đồ xe ô tô 24h

Với hơn 15 năm trong lĩnh vực cầm đồ, Cầm đồ xe ô tô 24h đã giúp hàng trăm nghìn lượt người vượt qua khó khăn lúc cấp bách. Chính vì vậy, hệ thống luôn nhận được sự tin tưởng, đánh giá cao của quý khách hàng. 

Hiện tại, chúng tôi nhận cầm cố tất cả các loại tài sản với thủ tục siêu nhanh, siêu đơn giản, chưa đến 10 phút đã hoàn tất quy trình giải ngân cho khách hàng. Đặc biệt, lãi suất mà cửa hàng áp dụng siêu hấp dẫn, đảm bảo thấp nhất thị trường với mức lãi suất giao động chỉ từ 2%/tháng. Với mức lãi suất này, các bạn rất khó để tìm thấy ở các cửa hàng khác. Vậy nên, đến với dịch vụ Cầm đồ xe ô tô 24h được xem là sự lựa chọn thông minh nhất cho mọi người.