Cách định giá tài sản trước khi mang đi cầm cố

Cách định giá tài sản trước khi mang đi cầm cố là một điều cần thiết khi thực hiện các giao dịch hay hoạt động về cầm đồ an toàn. Ngay trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn đi tìm hiểu về cách định giá và một vài lưu ý nho nhỏ.

Các tài sản định giá ra sao trước khi đi cầm cố?

Vậy khi giao dịch cầm đồ gồm những tài sản nào? Sau đây là một vài kinh nghiệm về cách định giá tài sản trước khi mang đi cầm cố từ những người đi trước

Cách định giá tài sản trước khi mang đi cầm cố

Định giá nhà đất trước khi đi cầm cố

Trước khi định giá về mảnh đất đó, các bạn cần phải quan sát về thửa đất, tìm kiếm thông tin về việc đăng ký đất đai. Qua đó việc hiểu được tài sản của mình đang ở diện tranh chấp hay là thuộc chủ sở hữu khác. Cụ thể như sau: 

 • Mảnh đất đó có rơi vào tình trạng đang thực hiện giao dịch với người khác không, hay đang ở diện tranh chấp không?
 • Chủ sở hữu của mảnh đất đó.
 • Diện tích quy hoạch của miếng đất tại khu vực.

Ngoài ra, để hiểu rõ hơn các bạn có thể lên văn phòng đăng ký như quận, huyện. Và đặc biệt hãy kiểm tra giá đất trên thị trường hiện nay để có thể ước tính được số tiền mà mình vay để cầm cố tài sản.

Định giá xe máy, ô tô trước khi đi cầm cố

Xe máy hay ô tô là những tài sản có giá trị và hiện đang được mang đi cầm cố rất phổ biến. Trước khi định giá loại tài sản này, các bạn cần nắm rõ một số thông tin sau: 

 • Biết cách phân biệt các hãng xe, đời xe và được đăng ký vào năm nào.
 • Chiếc xe hiện đang còn mới hay cũ
 • Xe còn hoạt động tốt không? Sử dụng vì mục đích gì? Cho bên dịch vụ vận chuyển hay dùng hàng ngày.
 • Biết rõ về linh kiện trên xe
 • Xác định xe thuộc quyền sở hữu của ai
 • Và xe có hồ sơ gốc hay không? Nếu là xe mua lại thì cần phải sang tên trước khi mang đi cầm cố. Còn là loại xe của công ty thì phải chuẩn bị các giấy tờ liên quan.

Định giá điện thoại, ipad, laptop trước khi đi cầm cố

Định giá về thiết bị điện tử trước khi mang đi cầm cố

Điện thoại, ipad, laptop là những thiết bị điện tử được sử dụng thường ngày và mỗi loại sẽ được định giá riêng. Tuy nhiên những đồ vật này thường rất dễ mất giá nên hãy có sự chuẩn bị về giấy tờ chứng minh giá cả của thiết bị. Sau đây là một vài kinh nghiệm về cách định giá tài sản trước khi mang đi cầm cố từ các chuyên gia như sau: 

 • Trên thị trường hiện nay, hàng giả tràn lan nên cần xác định đây có phải hàng chính hãng không?
 • Tìm hiểu về giá bán trên thị trường để nắm bắt được thông tin.
 • Xác định về tình trạng của máy. Điều này sẽ tác động đến giá bạn cầm cố
 • Hãy kiểm tra IMEI để xem phiên bản của máy.

Định giá nữ trang, vàng trước khi đi cầm cố

Đây là những loại trang sức mang các giá trị lớn như vàng bạc, kim cương,… Chính vì thế kinh nghiệm định giá loại tài sản này như sau: 

 • Sẽ khá tốn thời gian và công sức để có thể định giá và phân biệt kim cương, vàng một cách hiệu quả.
 • Cách nhanh nhất là nhờ các tiệm bạch kim dùng máy đo độ tuổi kim loại quý để kiểm tra về độ tuổi của vàng
 • Hãy giữ lại hoá đơn bán hàng để chứng minh đây là hàng thật hay giả.

Tại sao phải định giá tài sản trước khi mang đi cầm cố?

Câu hỏi “tại sao phải biết cách định giá tài sản trước khi mang đi cầm cố?” luôn được nhiều người thắc mắc. Và khi bạn đang gặp khó khăn về vấn đề tài chính thì cũng nên biết một vài điều về cách cầm cố này. 

Bạn cần phải hiểu rõ về tình trạng tài sản cầm cố của mình để biết được khoản vay tương ứng. Tuy nhiên mỗi loại sẽ có một cách định giá khác nhau. Có lẽ vì thế mà bạn có thể tham khảo ý kiến của chuyên gia để có thể định giá sơ bộ trước. 

Một vài lưu ý giúp cầm đồ hiệu quả

Ngoài ra chúng tôi còn có một vài lưu ý về cách định giá tài sản trước khi mang đi cầm cố như sau:

Một vài lưu ý khi định giá tài sản

Chuẩn bị đầy đủ về hồ sơ hợp pháp

Tất cả các vấn đề pháp lý sẽ làm bạn yên tâm hơn khi mang tài sản đi cầm cố. Điều này sẽ giúp bạn đảm bảo về tính an toàn của tài sản cũng như không bị quy vào tội cố tình vi phạm pháp luật. Việc bạn cần làm là lựa chọn những nơi cầm cố uy tín và chuyên nghiệp. 

Tham khảo về các lãi suất cầm đồ

Hãy tìm hiểu về lãi suất trước khi mang tài sản đi cầm cố. Việc này sẽ giúp bạn tìm ra được mức lãi phù hợp với bản thân. Chọn những đơn vị cầm cố uy tín để không rơi vào trường hợp bị ép lãi suất quá mức quy định.

Thanh toán đủ và đúng hạn 

Thanh toán đủ và đúng hạn là nghĩa vụ mà người cầm đồ phải thực hiện. Và với điều kiện như vậy, việc chuộc lại tài sản của bạn mới dễ dàng. Đây cũng chính là một trong những yếu tố tạo nên uy tín của đơn vị cầm cố mà bạn đang tin tưởng. 

Kết luận

Như vậy, chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn một vài kinh nghiệm về cách định giá tài sản trước khi mang đi cầm cố. Dịch vụ cầm đồ xe ô tô 24h của chúng tôi hiện đang rất phổ biến trên thị trường. Vậy nên nếu có nhu cầu cầm cố hãy liên hệ với chúng tôi qua website: https://camxeoto24h.com/ hoặc gọi qua đường dây nóng 0906.323.792 để được tư vấn.