Xe trả góp có cầm cavet được không – Thủ tục cầm như thế nào?

Cầm cavet được hiểu như thế nào

Xe trả góp có cầm cavet được không là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm khi cầm đồ. Với những xe đang trả góp sẽ phát sinh thêm một số thủ tục phức tạp hơn xe đã hoàn thành thủ tục. Vậy nên cầm cavet ở đâu là uy tín và an toàn, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tất cả những điều đó thông qua bài viết sau đây nhé!

Cầm cavet và những khái niệm liên quan

Xe trả góp có cầm cavet được không để có thể trả lời được câu hỏi này thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trước về khái niệm liên quan đến cầm cavet nhé.

Cầm cavet được hiểu như thế nào

Cầm cavet được hiểu như thế nào?

Cavet có khái niệm là gì?

Cavet hay còn gọi là đăng ký chính là một loại giấy chứng nhận đăng ký xe do đồn cảnh sát địa phương của bạn cấp khi bạn đăng ký xe. Trên mui xe bạn có thể xem đầy đủ các thông tin về chủ xe ví dụ: họ tên, năm sinh, địa chỉ thường trú. Các dữ liệu về  xe ví dụ: số khung, số máy, loại  xe là một loại giấy tờ xác nhận chủ sở hữu của phương tiện.

Cầm cavet có khái niệm là gì?

Cầm cavet, cầm đăng ký là việc dùng giấy tờ xe để thế chấp khi vay tiền để sử dụng vào mục đích cá nhân. Với phương thức này, người vay có thể sử dụng tiền mà vẫn được sở hữu xe ô tô do tài sản thế chấp là giấy đăng ký xe. Người vay được cung cấp giấy chứng nhận từ người cho vay rằng họ đủ khả năng đi lại trong thời gian thuê nhà báo trước. 

Cầm cavet là việc dùng giấy tờ xe để thế chấp

Cầm cavet là việc dùng giấy tờ xe để thế chấp

Về cơ bản, giá trị thực của một chiếc ô tô được thể hiện một phần qua giấy tờ xe, vì vậy dịch vụ cho vay đăng ký xe ra đời. Ở Việt Nam, hầu hết người dân đều sở hữu xe máy và ô tô nên dịch vụ này ngày càng trở nên phổ biến. Khi nhu cầu vay tiêu dùng tăng lên, các khoản vay theo giấy tờ đơn giản đang trở thành lựa chọn chính.

Xe trả góp có cầm cavet được không?

Xe trả góp có cầm cavet được không? Những loại xe nào được phép cầm cavet. Hiện nay đều đã có những quy định rõ ràng về các phương tiện đang trả góp.

Trường hợp xe không được phép cầm đăng ký

Với trường hợp xe oto mua trả góp và xe máy mua trả góp là 2 trường hợp không được phép cầm đăng ký. Khi mua xe  trả góp và với xe mua trả góp, người mua xe trả góp không được giữ giấy đăng ký của xe. Vì chiếc xe là tài sản thế chấp cho khoản vay nên ngân hàng sẽ giữ giấy tờ của chiếc xe cho đến khi người mua trả hết khoản vay. 

Với hình thức trả góp qua công ty tài chính thường không giữ được giấy tờ xe. Đặc biệt với những hình thức không yêu cầu chứng minh thu nhập, thủ tục hồ sơ đơn giản thì gần như bắt buộc phải gửi xe.

Trường hợp xe được phép cầm đăng ký

Những xe nào được phép cầm cavet

Những xe nào được phép cầm cavet

Với những trường hợp mua xe trả góp những có tài sản thế chấp cho giấy phép đăng ký đó thì sẽ được cầm giấy đăng ký. Ví dụ như khi trả góp oto thì người mua có thể thế chấp bằng bất động sản hoặc một chiếc xe tương đương.

Với cách này thì người chủ sở hữu có thể cầm đăng ký của tài sản đó. Hoặc nếu như không có tài sản thế chấp thì người chủ sở hữu cũng có thể vay tín chấp của ngân hàng. Việc xe trả góp có cầm cavet được không hoàn toàn phụ thuộc vào bạn lựa chọn hình thức nào để trả góp.

Camxeoto24h.com – Địa chỉ uy tín nhận cầm cavet xe 

Nếu bạn đang gặp khó khăn về tài chính và muốn cầm cavet xe thì Camxeoto24h.com chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Camxeoto24h.com là trang web chính thức và thuộc sở hữu của tiệm cầm đồ Thanh Tâm. 

Hơn 10 năm kinh nghiệm uy tín trong ngành, chuyên cho vay thế chấp tài sản có giá trị lớn, lãi suất thấp. Hỗ trợ miễn phí cho anh em thủ tục hợp đồng hồ sơ nhanh gọn chỉ 5 phút có tiền.

Kết luận

Trên đây chính là những vấn đề cơ bản về cầm cavet và trả lời câu hỏi xe trả góp có cầm cavet được không. Nếu như bạn còn đang có thắc mắc về những thủ tục cầm cavet thì đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi nhé.