Vay tín dụng đen không trả được có sao không?

Vay tín dụng đen là gì

Hiện nay việc vay tín dụng đen là một hình thức vay không còn xa lạ đối với các anh em vào mỗi dịp khó khăn về tài chính. Và hình thức cho vay này chủ yếu được thực hiện bởi các tổ chức cho vay tín dụng. Vậy vay tín dụng đen có nên hay không và vay tín dụng đen không trả được có sao không?

Thế nào là vay tín dụng đen và đặc điểm nhận dạng 

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tín dụng đen là gì? Và những đặc điểm nổi bật để bạn có thể nhận dạng được tín dụng đen nhé.

Định nghĩa tín dụng đen là gì?

Vay tín dụng đen hiện nay được hiểu là một hình thức cho vay tín dụng. Nhưng khác với với các hình thức vay tín dụng như cầm cố, thế chấp hoặc vay ngân hàng. Vay tín dụng đen là hình thức có mức lãi suất cho vay vô cùng cao. Hay còn có thể hiểu là đi vay nặng lãi.

Vay tín dụng đen là gì

Vay tín dụng đen là gì?

Tổ chức cung cấp hình thức cho vay này thường là những tổ chức kinh tế tư nhân. Hoặc cá nhận có tiền và chưa đăng ký hoạt động cho vay. Vậy vay tín dụng đen không trả được có sao không?

Hiện nay thì vay tín dụng đen là hình thức cho vay với mức lãi quá cao nên nó không được pháp luật Việt Nam công nhận. Tuy nhiên trên thị trường tín dụng hiện nay thì có rất nhiều địa chỉ cung cấp dịch vụ cho vay với hình thức này.

Đặc điểm nổi bật của hình thức vay tín dụng đen

  • Thứ nhất, mức lãi suất của hình thức cho vay này được đánh giá là rất cao. Thông thường sẽ là 10% đến 25% số tiền vay một tháng.
  • Thứ hai, hoạt động cho vay tín dụng đen hiện nay là hình thức cấp tín dụng không được nhà nước và pháp luật Việt Nam cho phép. Tuy nhiên nó vẫn được cung cấp trên thị trường bởi những công ty tài chính tư nhân.

Đặc điểm của tín dụng đen

Đặc điểm của tín dụng đen

  • Thứ ba, thủ tục mà bạn cần thực hiện khi vay tín dụng đen là vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Bạn chỉ cần chưa đầy 15 phút là đã có thể nhận tiền về rồi.
  • Thứ tư, khi bạn thực hiện vay tín dụng đen sẽ khác với vay cầm cố ở chỗ là bạn không hề cần tài sản thế chấp. Đồng thời cũng không cần chứng minh nguồn thu và tài chính cá nhân.
  • Thứ năm, hình thức cho vay tín dụng đen là hình thức cho vay bù đắp khoản tài chính ngắn hạn. Và khi vay bạn có thể trả tiền theo phương thức trả góp.

Vay tín dụng đen nhưng không trả có sao không?

Hiện nay theo quy định của pháp luật Việt Nam thì chưa có quy định cụ thể nào về vay tín dụng đen. Và về việc truy cứu trách nhiệm đối với những người vay tín dụng đen không trả được. 

Tuy nhiên, trong bộ luật dân sự có quy định rằng khách hàng phải có nghĩa vụ và trách nhiệm trả đủ số tiền vay khi đến hạn. Và khi quá hạn thì bên cho vay có quyền tính thêm lãi chậm trả hoặc phạt vi phạm hợp đồng.

Vay tín dụng đen không trả

Vay tín dụng đen không trả 

Và cụ thể trên thực tế để có thể trả lời vay tín dụng đen không trả được có sao không. Thì sẽ xem xét đến hai trường hợp mà khách hàng vay tín dụng đen mà không trả.

Khách hàng có thiện ý trả nợ

Đối với việc này thì thông thường khách hàng có thái độ hợp tác. Bởi vậy mà bên cho vay sẽ có thể giúp người vay kéo dài thời hạn trả nợ của hợp đồng để bạn có thể có thêm thời gian xoay sở trả nợ.

Nhưng nếu bạn kéo dài thời gian quá lâu thì bên cho vay có thể kiện bạn ra tòa để có thể đòi lại khoản co vay. Hoặc thậm chí họ có thể thuê xã hội đen đến để đe dọa. Hay gây sức ép để bạn trả nợ bằng bạo lực,..

Khách hàng không thiện chí với việc trả nợ 

Đối với trường hợp khách hàng không có thiện trí trả nợ thì rất có thể bạn sẽ bị khởi kiện ra tòa. Với tội danh của người đi vay là lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Hoặc bạn có thể bị nơi cho vay theo dõi và lấy những tài sản mà bạn hiện có bán đi để trả nợ.

Camdoxeoto24h – Địa chỉ uy tín bạn có thể cầm cố tài sản

Nếu bạn đang gặp vấn đề về tài chính mà lo ngại những nguy hại của việc vay tín dụng đen. Đồng thời cũng không muốn thực hiện thủ tục rườm rà khi vay ngân hàng thì bạn có thể cầm đồ tại Camdoxeoto24h với những ưu đãi về lãi suất tuyệt vời.

Kết luận

Trên đây là những thông tin mà bạn cần biết về vay tín dụng đen, đặc điểm. Hy vọng với những thông tin này bạn có thể trả lời được thắc mắc vay tín dụng đen không trả được có sao không nhé.