Nguyên tắc cầm đồ là gì? Những kinh nghiệm vàng cho bạn khi thực hiện cầm đồ.

Cầm đồ là dịch vụ cho vay và thứ mà các cửa hàng cầm đồ cho vay ở đây là tiền

Hiện nay mô hình cầm đồ khá phổ biến bởi sự tiện lợi của nó khi bạn gặp khó khăn về tài chính. Nhưng không phải ai cũng nắm rõ về những nguyên tắc cầm đồ, cũng như có những kinh nghiệm để phân biệt được những cửa hàng cầm đồ uy tín. Vậy sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Cầm đồ là gì? 

Trước khi tìm hiểu về những nguyên tắc cầm đồ thì chúng ta sẽ phải hiểu cầm đồ là gì. Cầm đồ là dịch vụ cho vay và thứ mà các cửa hàng cầm đồ cho vay ở đây là tiền. Mà người muốn vay tiền của các cửa hàng cầm đồ thì sẽ phải mang tài sản gì đó hoặc giấy tờ tùy thân đến để có thể cầm cố tài sản này.

Cầm đồ là dịch vụ cho vay và thứ mà các cửa hàng cầm đồ cho vay ở đây là tiền

Cầm đồ là dịch vụ cho vay và thứ mà các cửa hàng cầm đồ cho vay ở đây là tiền

Một số nguyên tắc cầm đồ bạn nên biết

Dịch vụ cầm đồ được biết đến là những sự lựa chọn hiệu quả đối với những người đang gặp khó khăn về tài chính. Nhưng với sự phổ biến của mô hình này hiện nay thì để bạn có thể tìm được cơ sở uy tín cũng không phải là điều dễ dàng. Nếu như bạn không tìm hiểu kỹ thì rất dễ bị các cửa hàng cầm đồ kém chất lượng lừa gạt.

Vậy khi đi cầm đồ bạn cần phải lưu ý những nguyên tắc gì để có thể tránh tình trạng “tiền mất tật mang”. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 4 nguyên tắc cầm đồ vàng trong bài viết dưới đây nhé.

Nguyên tắc số 1: Tìm hiểu trước về giá trị tài sản mang đi cầm cố.

Để tránh gặp những rủi ro trong việc cầm đồ thì bạn cần biết thẩm định tài sản của mình một cách chính xác. Không những vậy bạn còn có quyền đàm phán về giá trị của tài sản cũng như lãi suất vay. Vì vậy việc mà bạn có thể định giá chính xác về tài sản của mình là việc rất quan trọng để bạn có thể có một khoản vay tương ứng.

Bạn cần tránh những trường hợp tài sản giá trị mà bạn cầm cố thì nhận lại số tiền vay rất thấp. Hay là giá trị của tài sản của bạn rất lớn nhưng bạn chỉ có nhu cầu vay số tiền nhỏ thì có thể đàm phán với cửa hàng về lãi suất vay thấp hơn. 

Một số nguyên tắc cầm đồ bạn nên biết

Một số nguyên tắc cầm đồ bạn nên biết

Nguyên tắc số 2: Hợp đồng rõ ràng, minh bạch, có tính pháp lý.

Trong bản hợp đồng cầm đồ thì tất cả các điều khoản cũng như quyền lợi hay nghĩa vụ của 2 bên phải được trình bày rõ ràng, công khai và minh bạch. Hợp đồng này sẽ phải được sự đồng ý từ 2 bên và được lập thành 2 bản, mỗi bên sẽ giữ 1 bản. Chỉ như vậy bạn mới có thể tránh được những rủi ro khi sử dụng dịch vụ cầm đồ.

Nguyên tắc số 3: Hãy chú ý trả tiền lãi và tiền gốc đúng hạn trong thời gian vay.

Một điều bạn hết sức lưu ý là bạn hãy chủ động trong việc trả lãi đúng hạn và cũng phải cố gắng trong việc trả khoản tiền gốc trong thời gian đã hẹn trước đó. Hãy tránh những trường hợp không đúng hạn sẽ gây ra rất nhiều hậu quả nghiêm trọng. Đặc biệt là đối với những tiệm cầm đồ có liên quan đến xã hội đen. 

Nguyên tắc số 4: Hãy tìm kiếm một đơn vị cầm đồ uy tín, thủ tục nhanh gọn

Với việc tìm đến những cơ sở cầm đồ uy tín và chất lượng cao thì bạn sẽ tránh được những rủi ro không mong muốn xảy ra. Những đơn vị cầm đồ này sẽ làm việc rất quy tắc và đảm bảo an toàn cho tài sản mà bạn đang cầm cố đồng thời cũng sẽ tránh được tình trạng lãi suất tăng vọt.

Bạn nên tìm kiếm một đơn vị cầm đồ uy tín, thủ tục nhanh gọn

Bạn nên tìm kiếm một đơn vị cầm đồ uy tín, thủ tục nhanh gọn

Không những vậy bạn cũng nên tìm cho mình một cửa hàng có thủ tục nhanh gọn, không mất thời gian. Với những cửa hàng có thủ tục nhanh gọn có thể bạn sẽ tránh được một số phí phát sinh mà tiệm cầm đồ tự tạo ra.

Camdoxeoto24 – Địa chỉ cầm đồ uy tín

Nếu đang gặp khó khăn về tài chính và muốn tìm một địa chỉ cầm đồ uy tín thì Camdoxeoto24 sẽ là gợi ý hoàn hảo dành cho bạn. Chúng tôi chuyên cầm đồ với lãi suất thấp và đa dạng loại hình dịch vụ, chắc chắn sẽ là lựa chọn tối ưu khi bạn gặp phải khó khăn về tài chính

Kết luận

Bài viết trên chúng tôi đã cung cấp một số thông tin cũng như giải đáp những thắc mắc xung quanh nguyên tắc cầm đồ. Hy vọng qua bài viết các bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức cũng như biết thêm về mô hình kinh doanh này để có thể tránh những rủi ro.