Kiến thức về Nhận cầm sổ bảo hiểm xã hội bạn nên biết

Những thủ tục cần thiết khi cầm sổ bảo hiểm xã hội

Dịch vụ cầm tài sản đang phát triển mạnh. Ngoài những giấy tờ, tài sản có giá trị thì sổ bảo hiểm xã hội cũng được sử dụng để cầm cố. Bài viết dưới đây chia sẻ những kiến thức liên quan đến việc nhận cầm sổ bảo hiểm xã hội bạn không nên bỏ qua.

Thông tin tổng quan về nhận cầm sổ bảo hiểm xã hội

Theo quy định của điều 18, Luật bảo hiểm xã hội, người lao động có quyền được tham gia và hưởng các chế độ bảo hiểm xã hội đầy đủ. Đồng thời được cấp sổ bảo hiểm xã hội. Từ đó phát sinh dịch vụ nhận cầm sổ bảo hiểm xã hội.

Tìm hiểu sổ bảo hiểm xã hội là gì?

Sổ bảo hiểm xã hội là một loại giấy tờ thuộc sở hữu của người lao động tham gia đóng bảo hiểm xã hội sở hữu. Khi tham gia đóng BHXH, người lao động được cấp và quản lý sổ bảo hiểm xã hội để theo dõi quá trình đóng của mình. Theo đó, người lao động sẽ được nhận lương hưu và các khoản trợ cấp khác.

Khái niệm sổ bảo hiểm xã hội là gì

Khái niệm sổ bảo hiểm xã hội là gì

Trong sổ bảo hiểm xã hội có những thông tin cơ bản như sau:

  • Họ tên, ngày tháng năm sinh và thông tin về căn cước công dân của chủ sở hữu.
  • Số sổ bảo hiểm xã hội của người tham gia dịch vụ cầm cố.
  • Các khoản đóng bảo hiểm xã hội theo thời gian tháng, năm…
  • Các khoản tiền hỗ trợ, trợ cấp từ hệ thống bảo hiểm xã hội mà người sở hữu được hưởng.

Sổ bảo hiểm xã hội là tài sản giúp đảm bảo chế độ, quyền lợi cho người lao động. Từ đó có thể hiểu rằng, đây là một tài sản có giá. Sổ bảo hiểm xã hội rất quan trọng để chủ sở hữu nhận tiền sau khi về hưu.

Dịch vụ nhận cầm sổ bảo hiểm xã hội là gì?

Các cơ sở nhận cầm cố tài sản có thể nhận nhiều tài sản có giá trị khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu của người cầm cố. Để tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng, những đơn vị này ngày càng đa dạng hóa tài sản cầm cố. Từ đó dịch vụ cầm sổ BHXH ra đời.Bạn có thể sử dụng sổ bảo hiểm xã hội để giao dịch.

Điều kiện, thủ tục cần thiết khi cầm sổ bảo hiểm xã hội

Khi cầm sổ bảo hiểm xã hội, các bạn cần tìm hiểu đầy đủ thông tin để tránh mất thời gian giao dịch. Dưới đây là những điều kiện, thủ tục cần thiết bạn không nên bỏ qua.

Điều kiện cầm cố sổ bảo hiểm xã hội

Sổ bảo hiểm xã hội chính chủ là một trong những điều kiện tiên quyết. Sổ bảo hiểm của bạn phải là bản gốc và có giá trị sử dụng. Nếu không đáp ứng điều kiện này thì giao dịch không thể diễn ra suôn sẻ được.

Tìm hiểu về dịch vụ cầm sổ bảo hiểm xã hội

Điều kiện nhận cầm cố sổ bảo hiểm xã hội

Người tham gia cầm cố sổ bảo hiểm xã hội phải là người không có tiền án tiền sự hoặc không đang trong thời gian hưởng án treo của pháp luật Việt Nam. Bên cạnh đó, cần đảm bảo là người lao động tại các cơ quan, công ty, doanh nghiệp được đóng bảo hiểm xã hội theo quy định của nhà nước.

Thủ tục cần thiết khi tham gia cầm sổ bảo hiểm xã hội

Mỗi đơn vị nhận cầm sổ bảo hiểm xã hội sẽ có những quy định riêng liên quan đến thủ tục cầm cố tài sản. Bạn cần tìm hiểu, tham khảo thủ tục này trước khi đem cầm cố tài sản. Những thủ tục chung bạn cần đáp ứng đó là:

  • Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân bản chính
  • Sổ bảo hiểm xã hội bản gốc, còn giá trị sử dụng đến thời điểm cầm cố
  • Giấy tờ liên quan đến dịch vụ nhận cầm sổ bảo hiểm khác

Đơn vị nào nhận cầm sổ bảo hiểm xã hội

Hiện nay nhu cầu cầm cố sổ bảo hiểm xã hội còn khá nhiều. Ngân hàng sẽ không nhận cầm cố sổ BHXH. Tuy nhiên một số đơn vị tư nhân như cửa hàng cầm đồ vẫn thực hiện cầm sổ bảo hiểm xã hội.

Những thủ tục cần thiết khi cầm sổ bảo hiểm xã hội

Những đơn vị nhận cầm cố sổ bảo hiểm xã hội hiện nay

Chúng ta gặp nhiều cửa hàng cầm cố tài sản ở các địa phương áp dụng dịch vụ này. Tuy nhiên, để lựa chọn được một nơi tin tưởng, có uy tín và lợi ích cao không phải dễ dàng. Camxeoto24h.com là một đơn vị uy tín. Chúng tôi cam kết có ký nhận đầy đủ, niêm phong tài sản trước khi hoàn tất thủ tục để đảm bảo quyền lợi của các bạn.

Kết luận

Trên đây là những thông tin liên quan đến việc nhận cầm sổ bảo hiểm xã hội. Các bạn có thể tham khảo những bài viết khác tại Camxeoto24h.com để biết thêm nhiều thông tin khác có giá trị.