Khi nào cần thay bộ lọc khí trong cabin ô tô? Tác dụng của bộ lọc khí

Vai trò của bộ lọc không khí

Bộ lọc khí trong cabin ô tô sẽ giúp ngăn ngừa bụi bẩn vào trong nhiên liệu để chạy xe. Và việc phải thay phụ kiện này theo định kỳ là rất cần thiết. Có lẽ chính vì vậy mà trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về khi nào cần thay bộ lọc khí trong cabin ô tô nhé.

Bộ lọc khí ô tô có tác dụng gì?

Chúng ta đã nghe quá nhiều đến bộ lọc khí trong cabin ô tô. Bộ lọc này có một vai trò vô cùng quan trọng giúp xe loại bỏ được các tạp chất ô nhiễm cùng với bụi bẩn hay những thứ khác trong cabin xe. 

Bộ lọc khí được thiết kế đặt trước hệ thống điều hòa. Nó có chức năng chính giúp lọc không khí trong cabin xe. Thông thường không khí sẽ bao gồm các chất độc hại như phấn hoa, bụi khói hay thậm chí là nấm mốc. Tất cả những loại chất này đều được lọc qua bộ lọc khí. Và điều này giúp xe trở nên trong lành hơn.

Vai trò của bộ lọc không khí

Vai trò của bộ lọc không khí

Không những thế các thứ có kích thước lớn hơn bụi bẩn như phân chuột hay mảnh vụn, lá cây đều được lọc ra khỏi cabin xe. Việc lọc như vậy giúp các hệ thống điều hòa trên xe được lưu thông đồng thời đem đến hoạt động hiệu quả hơn. Không những thế nó còn giúp an toàn hơn đối với sức khỏe con người.

Khi nào thì nên thay bộ lọc không khí trong cabin ô tô?

Vậy để đi tìm hiểu về khi nào cần thay bộ lọc khí trong cabin ô tô thì các bạn cùng với chúng tôi khám phá những thông tin tại phần này. Có rất nhiều xe đã đi được quãng đường hơn 90.000 km nhưng vẫn chưa thay bộ lọc không khí theo định kỳ. Điều này hoàn toàn ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng xe

Không những thế, việc không thay bộ lọc khí đúng thời hạn sẽ làm cho hệ thống bị hư hỏng và giảm tuổi thọ của xe.  Và điều biết thêm về thời gian nên thay thì bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của từng loại xe.

Khi nào nên thay bộ lọc không khí

Khi nào nên thay bộ lọc không khí?

Vậy khi nào cần thay bộ lọc khí trong cabin ô tô? Thông thường khi xe đi khoảng 25.000 km cho đến 45.000 km là đã có thể thay thế được bộ lọc không khí. Tuy nhiên nếu xe của bạn thường xuyên di chuyển trong khu vực thành thị thì sẽ không tránh khỏi việc ô nhiễm và bộ lọc không khí kém hơn.

Các bộ lọc gió trên ô tô mà các bạn nên biết

Đối với động cơ xe có rất nhiều bộ lọc không khí khác nhau. Cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể 2 loại lọc không khí như sau

Lọc gió với động cơ

Đây là một loại lọc gió được thiết kế nằm dưới nắp capo và có vai trò giúp lọc bụi bẩn không khí. Và khi sử dụng thường xuyên, các bụi bẩn sẽ bám đầy và màng lọc. Chính vì thế lúc này bạn cần kiểm tra thường xuyên để vệ sinh sạch sẽ tránh việc gây cản trở khí vào động cơ.

Lọc gió điều hoà

Một loại lọc gió nữa mà bạn cần biết chính là lọc gió điều hòa. Hay đây là loại lọc Cabin. Đây là một bộ lọc giúp cabin của xe luôn được thông thoáng. Và phần bên trên chúng ta cũng đã cùng nhau đi tìm hiểu về khoảng thời gian khi nào cần thay bộ lọc khí trong cá ban ô tô. 

Có những bộ lọc khí nào

Có những bộ lọc khí nào?

Kết luận

Như vậy qua bài viết vừa rồi, chúng ta đã cùng nhau đi tìm hiểu về khoảng thời gian khi nào cần thay bộ lọc khí trong cabin ô tô. Vậy nếu các bạn có thắc mắc cần được giải đáp hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua đường dây nóng hoặc trang web để được giải đáp nhé.