[Giải đáp] 1 chỉ vàng cầm bao nhiêu tiền?

1 chỉ vàng cầm bao nhiêu tiền

Nhiều người thường nghĩ đến việc cầm đồ khi gặp khó khăn về tài chính. Vàng là một trong những món đồ có giá trị cao có thể cầm cố để xoay vốn nhanh chóng. Tuy nhiên, 1 chỉ vàng cầm bao nhiêu tiền đang là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc. Thực tế, 1 chỉ vàng cầm được bao nhiêu tiền phụ thuộc rất nhiều vào tiệm cầm đồ và giá vàng tại thời điểm đó. Dưới đây là một số chia sẻ thêm về việc cầm vàng.

Cầm vàng là gì?

Hiện nay, có rất nhiều hình thức cầm đồ được các tiệm cầm đồ chấp nhận. Hầu hết các vật có giá trị như giấy tờ nhà đất, xe máy, xe ô tô, đồng hồ hay vàng đều có thể dùng để vay thế chấp. Việc cầm vàng là bạn đem vàng của mình đến thế chấp tại các tiệm cầm đồ và nhận về số tiền tương ứng theo quy định. Việc cầm cố giúp bạn nhanh chóng có tiền để xoay sở với các khó khăn tài chính ở thời điểm hiện tại.

1 chỉ vàng cầm bao nhiêu tiền

1 chỉ vàng cầm bao nhiêu tiền

Tiệm cầm đồ sẽ giúp bạn bảo quản tốt số vàng bạn dùng để thế chấp. Việc thế chấp vàng tại các tiệm cầm đồ thường xuyên diễn ra. Người cầm vàng cũng phải thanh toán số tiền lãi tương ứng với số tiền họ được vay. Tùy vào từng tiệm cầm đồ thì người vay sẽ phải trả mức lãi suất khác nhau.

Cầm vàng là một trong những cách đơn giản giúp bạn có tiền xoay vốn và vẫn giữ được vàng. Sau khi cầm vàng, nếu bạn có tiền lại thì có thể đến chuộc lại số vàng đã cầm trước đó trong thời hạn đã thỏa thuận.

Các thủ tục cần thiết khi đi cầm vàng

Mặc dù việc cầm cố tài sản để lấy tiền giúp bạn được giải ngân nhanh hơn khi đi vay ở ngân hàng. Tuy nhiên, bạn cũng cần thực hiện đầy đủ các quy định để nhận được số tiền cầm cố cao với mức lãi suất thấp. Các tiệm cầm đồ cũng hoạt động có quy định riêng. Khi tới cầm đồ bạn cần tuân thủ các quy định của họ để được giải ngân nhanh chóng. Trước khi biết 1 chỉ vàng cầm bao nhiêu tiền thì bạn nên tìm hiểu về các thủ tục này.

Cầm vàng và trang sức bằng vàng

Cầm vàng và trang sức bằng vàng

Điều kiện cầm vàng

Vàng là vật có giá trị nhưng bạn cần thỏa mãn các điều kiện của tiệm cầm đồ để có thể cầm cố vàng thành công. Mỗi tiệm cầm đồ sẽ có những điều khoản riêng nhưng nhìn chung thì sẽ như thế này:

  • Vàng mang đi cầm cố phải là vàng thật và có giá trị như vàng 14K, 18K, 9999, vàng SJC, …
  • Phải có hóa đơn mua vàng và cam kết bạn chính là chủ sở hữu 
  • Cần có đầy đủ giấy tờ tùy thân như CCCD, Hộ chiếu, …

Thủ tục

Khi đã thỏa mãn được các điều kiện cần thiết của tiệm cầm đồ thì bạn sẽ cần hoàn thành các thủ tục giấy tờ cho vay. Cả hai bên sẽ cùng ký kết hợp đồng cầm cố tài sản. Trước khi ký bạn cần đọc kỹ hết hợp đồng. Có nhiều điều khoản trong đó bạn cần chú ý để tránh vi phạm. Ngoài ra, người vay cũng nên để ý đến mức lãi suất trong đó. Hãy cố gắng thỏa thuận được mức lãi suất thấp nhất.

1 chỉ vàng cầm bao nhiêu tiền?

Cầm 1 chỉ vàng được bao nhiêu tiền phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Các tiệm cầm đồ sẽ tính giá trị bạn nhận được phụ thuộc vào chất lượng vàng, loại vàng, và giá vàng ở thời điểm bạn cầm cố. Mức tính giá trị trung của các tiệm cầm đồ tối đa là 80%. Ví dụ như giá 1 chỉ vàng khi bạn đi cầm vàng là 5 triệu đồng thì số tiền bạn nhận được sẽ là 80% của 5 triệu đó tương đương 4 triệu.

Giá trị cầm vàng phụ thuộc vào giá vàng

Giá trị cầm vàng phụ thuộc vào giá vàng

Các tiệm cầm đồ làm vậy là do họ phải giữ lại 20% giá trị để tránh các rủi ro khác. Có rất nhiều nguyên nhân khiến giá trị bạn nhận được khi cầm cố giảm hơn so với giá trị thật. Tuy nhiên, tùy vào từng tiệm cầm đồ mà giá một chỉ vàng sẽ khác nhau.

Mong rằng, qua những chia sẻ trong bài viết này của chúng tôi bạn sẽ biết 1 chỉ vàng cầm bao nhiêu tiền. Nếu bạn có nhu cầu cầm vàng thì có thể liên hệ ngay với Camxeoto24h. Chúng tôi có dịch vụ cầm vàng với mức giá trị nhận lại cao cùng lãi suất thấp.