Những điều nên biết khi cầm cố xe máy không chính chủ

Cầm đồ xe máy ngày nay đã trở nên rất phổ biến, được nhiều người sử dụng mỗi khi gặp vấn đề khó khăn về tài chính. Bên cạnh việc đi vay thì nhiều người đã tìm đến giải pháp mới này. Tuy nhiên, không phải lúc nào xe máy sở hữu cũng đúng tên người sử dụng như sinh viên thường đi xe máy đứng tên của bố mẹ,… nên việc đi cầm cố xe máy không chính chủ sẽ gặp nhiều khó khăn. Để giải đáp thắc mắc của các bạn liên quan đến việc cầm xe máy không chính chủ, hãy cùng camxeoto24h.com  tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.

Cần giấy tờ gì khi cầm xe máy không chính chủ?

Cần giấy tờ gì khi cầm xe máy không chính chủ?

Như đã nói ở trên, việc sử dụng xe máy không chính chủ ngày nay rất phổ biến. Đặc biệt, trường hợp con cái đi xe của bố mẹ hay mua lại xe cũ để sử dụng đều là xe không chính chủ. Tuy nhiên, khi cầm xe máy không chính chủ lại là vấn đề hoàn toàn khác bởi vì không phải đơn vị nào cũng chấp nhận cầm. Bên cạnh đó, việc cầm đồ không chính chủ còn phải áp dụng đúng theo quy định của pháp luật.

Theo quy định của pháp luật hiện nay, việc cầm đồ phải mang tên chính chủ nên khi bạn sở hữu một chiếc xe máy đứng tên ai đó mà mang đi cầm cần phải làm một hợp đồng ủy quyền hoặc mua bán có công chứng thì tiệm cầm đồ mới chấp nhận.

Sau khi có hợp đồng công chứng, bạn mang theo cà vẹt xe và chứng minh nhân dân lên tiệm cầm đồ để làm thủ tục cầm cố.

Lãi suất cầm xe máy không chính chủ là bao nhiêu?

Bên cạnh việc chuẩn bị các giấy tờ để làm thủ tục cầm cố xe máy không chính chủ thì vấn đề về lãi suất bạn cũng cần phải quan tâm. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều tiệm cầm đồ không uy tín sẽ lấy lý do xe không chính chủ để làm khó và yêu cầu mức lãi suất cao. Tuy nhiên, điều này là hoàn toàn không đúng.

 

Lãi suất cầm xe máy không chính chủ là bao nhiêu?

Trên thực tế, khi đã chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cấm xe máy không chính chủ thì không khác gì so với cầm xe máy thông thường. Do đó, lãi suất cầm cố cũng sẽ tương đương nhau. Tuy nhiên, đa số các cửa hàng cầm đồ tại thành phố Hồ Chí Minh sẽ yêu cầu mức lãi suất 10%/ tháng. Đây là một mức lãi suất khá cao và khó chấp nhận được. Bên cạnh đó, cũng có một số cửa hàng chấp nhận cầm xe máy không chính chủ với mức lãi suất 5% tháng. Tuy nhiên, để tìm được những cửa hàng này không phải là điều dễ dàng.

Camxeoto24h.com – địa chỉ cầm xe máy không chính chủ uy tín

Camxeoto24h.com – địa chỉ cầm xe máy không chính chủ uy tín

Hiện nay, trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh có rất nhiều đơn vị nhận cầm xe máy không chính chủ. Tuy nhiên, để chọn được một đơn vị uy tín chất lượng không phải là điều dễ dàng.

Theo nhiều khách hàng đã sử dụng dịch vụ cầm xe đặc biệt là cầm xe máy không chính chủ tại thành phố Hồ Chí Minh, camxeoto24h.com là địa chỉ cầm đồ uy tín nhất. Tại đây, dịch vụ cầm đồ vô cùng chuyên nghiệp, có hỗ trợ trực tuyến, hỗ trợ khách hàng chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết trước khi đến cầm. Bên cạnh đó, bạn cũng được hỗ trợ tư vấn về lãi suất và thẩm định trực tuyến trước khi mang đến cửa hàng. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian hơn, thủ tục cầm cố diễn ra nhanh chóng hơn.

Không chỉ có vậy, tại camxeoto24h.com, lãi suất cầm đồ luôn dao động ở mức dưới 5%/ tháng, có kho bãi xe máy sạch sẽ, thoáng mát, đảm bảo an toàn cho xe của bạn. Trong suốt thời gian cầm cố xe tại đây, xe máy hoàn toàn được niêm phong, có dán chữ ký của bạn, đảm bảo việc tài sản không bị chiếm dụng. Có thể nói, camxeoto24h.com  chính là giải pháp tuyệt vời nhất cho dịch vụ cầm xe máy không chính chủ tại thành phố Hồ Chí Minh.

Hi vọng những thông tin trên hữu ích đối với bạn, giúp giải đáp các thắc mắc của bạn liên quan đến dịch vụ cấm xe máy không chính chủ tại thành phố Hồ Chí Minh. Còn chần chờ gì nữa mà không liên hệ ngay với camxeoto24h.com để được tư vấn và hỗ trợ về dịch vụ cầm xe máy không chính chủ này.