Có nên mua laptop cũ ở tiệm cầm đồ không?

Ưu điểm khi mua laptop cũ ở tiệm cầm đồ

Hiện nay, rất nhiều người mua laptop cũ ở tiệm cầm đồ để tiết kiệm chi phí.Ở bài viết này, camdoxeoto24h.com sẽ đưa đến bạn đọc các thông tin về ưu điểm cũng như nhược điểm của việc này?  Mời bạn cùng theo dõi nhé!

Khi mua laptop cũ ở tiệm cầm đồ cần lưu ý những gì?

Thay vì mua laptop cũ tại các cửa hàng bán chuyên dụng, thì có một số người lại lựa chọn mua laptop cũ ở tiệm cầm đồ. Bởi vì, họ nghĩ chất lượng của nó sẽ được đảm bảo hơn. Tuy nhiên, một số yếu tố lợi và hại khi mua laptop cũ ở tiệm cầm đồ phải kể đến như:

Ưu điểm khi mua laptop cũ ở tiệm cầm đồ

 • Máy ở tiệm cầm đồ thường có giá thành rẻ hơn máy mới.
 • May mắn bạn sẽ lựa chọn được máy mới 99%. Bởi vì nhiều người mua về nhưng chưa sử dụng lâu dài mà mang cầm cố tại tiệm cầm đồ.
 • Nhiều khách hàng tin lý do là tiệm cầm đồ chính là cửa hàng cầm đồ, cầm cố đồ của khách hàng rồi bán lại cho người khác, mà không có chuyên môn về máy tính. Do đó, họ sẽ không phải thay thế các linh kiện trong máy tính rồi mang đi bán. Mà thường giữ nguyên tình trạng máy nguyên như vậy. Khách hàng sẽ lựa chọn những máy còn mới và có chất lượng tốt dựa trên kiến thức của họ có.

Ưu điểm khi mua laptop cũ ở tiệm cầm đồ

Ưu điểm khi mua laptop cũ ở tiệm cầm đồ

Nhược điểm khi mua laptop cũ ở tiệm cầm đồ.

 • Đa số các tiệm cầm đồ đều nhận các tài sản cầm cố, nên thông thường chủ cửa hàng không có nhiều chuyên môn về máy tính. Do vậy, không xác định rõ được máy tính có chất lượng đảm bảo hay không. Nhiều trường hợp, người mua chọn mua nhưng khi nhận về bên trong không còn có gì nữa.
 • Mặt khác, bạn cũng có thể phải những máy kém chất lượng. Máy đã qua sửa chữa nhiều lần cùng với giá thành không hợp lý. Do đó, chủ tiệm cầm đồ sẽ không tư vấn cho bạn nên mua loại máy gì hay không, họ thường cố gắng để bán được đồ nhanh hết nhất có thể. Đây là điều các bạn cần lưu ý khi mua laptop cũ ở tiệm cầm đồ để tránh tiền mất tật mang cho mình.

Giá trị tài sản cầm của laptop khá cao

Giá trị tài sản cầm của laptop khá cao 

Kinh nghiệm khi lựa chọn mua laptop cũ ở tiệm cầm đồ.

 • Bạn nên học hỏi và tìm hiểu một số kiến thức chuyên môn về laptop. Bạn có thể nhờ người có hiểu biết, chuyên về lĩnh vực công nghệ hay điện tử để yên tâm hơn khi mua máy tính xách tay này.
 • Xem qua qua sơ sơ một số bộ phận quan trọng, cần thiết của máy để tránh phải trường hợp mua hàng kém chất lượng. Đặc biệt không nên nhìn bề ngoài mới , nổi bật đặc sắc là quyết định mua nhanh chóng.
 • Nghe lời nói của chủ tiệm xem có khớp với những thông tin kiểm tra của máy không. Nếu lời nói của chủ cửa hàng bị sai lệch thì bạn nên kiểm tra giá cả xem có phù hợp để mua hay không.
 • Lưu ý cần bao test máy và chế độ bảo hành. Vì đa số các tiệm cầm đồ không còn chế độ bảo hành nhưng họ vẫn chấp nhận test máy cho các bạn, trong khoảng ngắn từ 3 ngày tới 5 ngày đối với cửa tiệm cầm đồ uy tín.
 • Trả giá cho sản phẩm. Vì giá của laptop do cửa hàng định sẵn chứ không theo giá thị trường nên bạn có thể trả theo giá mà mình mong muốn để hạn chế rủi ro.
 • Việc làm giấy tờ mua bán sau khi đã lựa chọn được laptop cần mua phù hợp với tiêu chí của mình. Việc này nhằm mục đích hạn chế xảy ra rủi ro hay trục trặc  về sau.

Trên đây là các thông tin mà, camdoxeoto24h.com cung cấp để trả lời cho các bạn câu hỏi có nên mua laptop cũ ở tiệm cầm đồ không? Hy vọng bài viết này, sẽ giúp cho các bạn có được sự lựa chọn và  lợi ích nhiều nhất.