7 cách tiết kiệm xăng khi dùng điều hòa mới nhất 2023

cách tiết kiệm xăng khi dùng điều hòa

Hệ thống điều hòa ô tô sẽ có thể làm hao tổn thêm 25% nhiên liệu nếu bạn sử dụng không đúng cách. Vậy làm thế nào để tiết kiệm nhiên liệu khi sử dụng xe ô tô, bài viết này Ascom.vn sẽ chia sẻ cho bạn 7 cách tiết kiệm xăng khi dùng điều hòa, giảm chi phí sử dụng cho xe ô tô nhanh chóng, an toàn nhất.

1.Khởi động xe rồi mới bật điều hòa ô tô

Khi lái xe, hãy bật điều hòa ô tô rồi mới khởi động xe luôn là thói quen của tài xế nhưng việc này vô tình sẽ làm tiêu hao xăng nhiều hơn bình thường. Bên cạnh đó cũng tạo áp lực lớn cho điều hòa, giảm tuổi thọ của thiết bị.

Do đó, khi vào ô tô, bạn nên hạ kính xe tầm 2-3 phút để lưu thông không khí, bật quạt gió trước nếu khoang ô tô nóng. Sau đó khởi động xe rồi bật điều hòa như vậy sẽ giúp tiết kiệm tăng và bảo vệ thiết bị của ô tô.

cách tiết kiệm xăng khi dùng điều hòa

cách tiết kiệm xăng khi dùng điều hòa

2. Để nhiệt độ ở mức phù hợp

Khi bật điều hòa đừng bật ngay ở nhiệt độ thấp để nhanh mát như vậy sẽ tốn kém năng lượng, khiến điều hòa quá tải công suất, ảnh hưởng tuổi thọ máy lạnh và gây sốc cho bạn. Vì thế, nên khởi động điều hòa ở mức vừa phải, sau đó hãy chỉnh từ từ tới nhiệt độ phù hợp với cơ thể khi di chuyển trong xe.

3. Chọn chế độ gió phù hợp

Một cách tiết kiệm xăng khi dùng điều hòa ô tô là bạn nên bật chế độ gió trong hệ thống phù hợp, để hệ thống làm mát không bị quá tải, hiệu quả làm việc cũng tốt hơn.Bạn co thể thay đổi chế độ gió linh hoạt theo từng chặng đường di chuyển sao cho phù hợp. Như vậy sẽ cung cấp oxy cho người ngồi trong xe và đảm bảo không khí lưu thông tốt. 

4. Giữ khoang xe mát mẻ

Giữ khoang xe mát mẻ sẽ giúp việc làm lanh diễn ra nhanh cũng được coi là cách tiết kiệm xăng khi dùng điều hòa bạn có thể áp dụng thử.

Bạn có thể dán thêm kính mờ, thêm rèm,tấm chắn vào cửa kính khi ô tô đi ở trời nắng. Hoặc khi đỗ xe bên ngoài thì nên chọn nơi râm mát để khi quay lại xe không bị quá nóng. Cửa kính cũng nên hạ 1-2cm trong một lúc để luồng không khí bên trong và ngoài xe lưu thông với nhau tốt hơn.

5. Hạ kính cửa sổ đúng thời điểm

Bạn có thể tắt điều hòa, hạ cửa kính nếu ở thời tiết râm mát, có không khí trong lành để tiết kiệm xăng cho xe ô tô. Còn khi chạy ở tốc độ cao trên 80km/h thì không nên tiết kiệm như thế vì lượng nhiên liệu xe tiêu tốn sẽ bù đắp vào sức cản của gió khi hạ kính, tốn xăng nhiều hơn.

6. Tắt điều hòa trước khi tắt máy 5-10p

Trước khi muốn tắt máy xe ô tô, bạn nên tắt điều hòa trước và giữ quạt gió để tiết kiệm xăng. Thời gian đó để cơ thể có thể làm quen với nhiệt độ và tránh bị sốc nhiệt ra ngoài. Bạn không cần quá lo lắng khi sắp gần tới địa điểm mà điều hòa bị tắt nhé. Ngoài ra, việc tắt điều hòa trước 5 phút này cũng tránh được tình trạng nước đọng trên cửa gió, làm xe bị hôi, ẩm mốc.

Bảo dưỡng xe thường xuyên là cách tiết kiệm xăng khi dùng điều hòa

Bảo dưỡng xe thường xuyên là cách tiết kiệm xăng khi dùng điều hòa

7. Bảo dưỡng điều hòa xe ô tô thường xuyên

Nên định kỳ bảo dưỡng điều hòa xe ô tô tại các xưởng dịch vụ và các gara chuyên nghiệp để đảm bảo an toàn cho xe, tránh xe sử dụng quá công suất làm tiêu hao nhiên liệu. Vị trí cần bảo dưỡng thường xuyên sẽ là dàn nóng lạnh, quạt gió, phin lọc gió hồi,..

Ascom.vn – địa chỉ uy tín để bạn có thể tham khảo khi đi bảo dưỡng xe ô tô của mình nhé. Với đội ngũ nhân viên giỏi, nhiệt tình sẽ hỗ trợ chăm sóc xế yêu kỹ càng, kéo dài thêm tuổi thọ và an toàn trong quá trình di chuyển.

Hy vọng với chia sẻ về cách tiết kiệm xăng khi dùng điều hòa ở trên sẽ giúp bạn biết cách bảo vệ ô tô hiệu quả, hạn chế vấn đề không đáng có xảy ra. Nếu có thắc mắc cần tư vấn hãy liên hệ Ascom.vn ngay để được tư vấn nhé.