[GIẢI ĐÁP] Tiệm cầm đồ có cầm sổ bảo hiểm xã hội không?

tiệm cầm đồ có cầm sổ bảo hiểm xã hội

Tiệm cầm đồ có cầm sổ bảo hiểm xã hội không chỉ là thắc mắc của riêng bạn mà còn của rất nhiều người hiện nay. Để giúp giải đáp thắc mắc này, hãy cùng Camxeoto24h.com tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Cầm sổ bảo hiểm xã hội là gì?

Sổ bảo hiểm xã hội là một tài liệu quan trọng được sử dụng trong hệ thống bảo hiểm xã hội của mỗi quốc gia. Đây là một cuốn sổ dùng để ghi chép thông tin cá nhân và lịch sử bảo hiểm xã hội của từng cá nhân.

tiệm cầm đồ có cầm sổ bảo hiểm xã hội

Cầm sổ bảo hiểm xã hội là gì?

Cơ quan quản lý bảo hiểm xã hội của quốc gia thường cấp sổ bảo hiểm xã hội này. Trong sổ, bạn có thể tìm thấy thông tin cá nhân như tên, ngày tháng năm sinh, số CMND (hoặc số chứng minh nhân dân), địa chỉ và các thông tin khác liên quan đến người được bảo hiểm.

Trong cuốn sổ này cũng có ghi chép thông tin về lịch sử đóng bảo hiểm xã hội của cá nhân, bao gồm ngày tháng năm mà họ bắt đầu đóng bảo hiểm, số tiền đã đóng và các loại bảo hiểm mà bạn đã tham gia.

Cầm bảo hiểm có trái pháp luật không?

Theo quy định trong Luật Dân sự 2015, việc tiệm cầm đồ có cầm sổ bảo hiểm xã hội là hợp pháp. Cụ thể, Điều 317 của luật này đã quy định như sau: Bên sở hữu tài sản có quyền mang tài sản của mình đến cho bên thế chấp và bên thế chấp không cần phải nhận giao tài sản đó, nhưng vẫn có nghĩa vụ thực hiện một số trách nhiệm nhất định.

Vì vậy, việc tiệm cầm sổ bảo hiểm xã hội vẫn tuân theo quy định của luật pháp và không vi phạm quyền của chủ sở hữu tài sản. Nếu sổ bảo hiểm xã hội vẫn nằm trong sở hữu của bên thế chấp hoặc được chuyển giao cho một bên thứ ba, thì đó là hợp pháp.

Tuy nhiên, trong trường hợp tiệm cầm đồ có cầm sổ bảo hiểm xã hội để phục vụ mục đích cá nhân, cần xem xét kỹ lưỡng. Đặc biệt, nếu có hành vi gian dối như tuyên bố sổ bảo hiểm xã hội đã bị mất hoặc hư hỏng để yêu cầu cấp lại, thì đó sẽ bị coi là vi phạm pháp luật và có thể bị xử phạt hành chính tùy thuộc vào mức độ vi phạm.

Tiệm cầm đồ có cầm sổ bảo hiểm xã hội không?

tiệm cầm đồ có cầm sổ bảo hiểm xã hội

Tiệm cầm đồ có cầm sổ bảo hiểm xã hội không?

Hiện tại, trên thị trường có nhiều cửa hàng cầm đồ chấp nhận cầm giữ sổ bảo hiểm xã hội trong khoảng thời gian cho phép. Theo quy định của pháp luật ở đất nước chúng ta, các tổ chức thứ ba như ngân hàng, công ty tài chính và cửa hàng cầm đồ vẫn có thể giữ sổ bảo hiểm xã hội của khách hàng. Do đó, có thể hiểu rằng sổ bảo hiểm xã hội cũng được coi là một tài sản cá nhân và người tham gia bảo hiểm xã hội được quyền đem sổ này để cầm cố.

Có nên cầm BHXH hay không?

Nếu như bạn mang sổ BHXH đi cầm cố, nếu không chuộc lại sẽ không thể làm lại sổ bảo hiểm xã hội để hưởng chế độ. Chính vì vậy, nếu như mang đi cầm cố sổ bảo hiểm xã hội mà cố tình kê khai là đã mất, hư hỏng thì có khả năng sẽ bị phạt từ 1 triệu đến 2 triệu và không được cấp lại sổ. Chính vì vậy, việc tiệm cầm đồ có cầm sổ bảo hiểm xã hội là không nên nhé.

Tiệm cầm sổ bảo hiểm xã hội nào uy tín?

Nếu bạn đang lo lắng không biết nên cầm sổ bảo hiểm ở đâu có uy tín và lãi suất hấp dẫn, hãy xem xét dịch vụ của Camxeoto24h.com. Đây là một tiệm cầm đồ có hoạt động lâu năm và được đánh giá cao tại TPHCM và các khu vực lân cận. Camxeoto24h.com cung cấp các dịch vụ cầm cố với lãi suất rõ ràng và chính sách đầy đủ. Đội ngũ nhân viên của họ là những chuyên gia chuyên nghiệp.

tiệm cầm đồ có cầm sổ bảo hiểm xã hội

Tiệm cầm sổ bảo hiểm xã hội nào uy tín?

Tại đây, bạn sẽ hỗ trợ bạn trong mọi thủ tục cầm cố sổ bảo hiểm, để bạn có thể nhận được khoản vay trong vòng 15 – 30 phút.

Điều kiện, thủ tục và quy trình đăng ký dịch vụ cầm sổ bảo hiểm xã hội

Điều kiện thế chấp sổ BHXH

Người muốn cầm sổ bảo hiểm xã hội tại tiệm cầm đồ phải đáp ứng các điều kiện sau:

 • Là công dân Việt Nam đang làm việc tại các cơ quan, xí nghiệp hoặc tổ chức, và đã đóng bảo hiểm xã hội theo quy định.
 • Không có tiền án, tiền sự hoặc đang chịu án treo theo quy định của pháp luật.
 • Phải đưa ra các giấy tờ sau đây để hoàn tất thủ tục cầm sổ bảo hiểm xã hội:
  • Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân (bản gốc).
  • Sổ bảo hiểm xã hội có giá trị sử dụng (bản gốc).
  • Sổ hộ khẩu đúng chủ (bản gốc).

Điều kiện, thủ tục và quy trình đăng ký dịch vụ cầm sổ bảo hiểm xã hội

Thủ tục, hồ sơ cầm Bảo hiểm Xã Hội

Thủ tục cầm sổ bảo hiểm xã hội bao gồm:

 • Chứng minh nhân dân hoặc mang thẻ căn cước công dân
 • Sổ bảo hiểm xã hội gốc
 • Sổ hộ khẩu

Quy trình cầm sổ BHXH

Như thường lệ, quy trình cầm cố sổ BHXH yêu cầu bạn mang sổ đến và giao cho chủ tiệm để được kiểm định. Chủ tiệm sẽ thông báo mức giá sau khoảng thời gian từ 5 đến 15 phút, và sau đó bạn cần thỏa thuận nếu cảm thấy mức giá cầm cố không phù hợp.

Mỗi tiệm cầm đồ có thể có thời gian làm việc và quy trình riêng biệt. Đương nhiên, nếu không thể đạt được thỏa thuận với tiệm này, bạn có thể tìm đến địa chỉ khác. Bạn cần phải lưu ý, các điều khoản thỏa thuận cần được ghi rõ trong hợp đồng để đảm bảo hiệu lực khi có vấn đề xảy ra.

Một số câu hỏi thường gặp

Cầm sổ bảo hiểm xã hội được bao nhiêu tiền?

Thông tin về số tiền cầm sổ bảo hiểm xã hội tại các tiệm cầm đồ có thể thay đổi, tùy thuộc vào từng tiệm cũng như chính sách cụ thể của địa phương. Tuy nhiên, thông thường bạn có thể cầm sổ BHXH để vay trong khoảng từ 10 đến 50 triệu đồng.

Cầm sổ bảo hiểm xã hội được bao nhiêu tiền?

Ngoài ra, nếu bạn cung cấp thêm các giấy tờ như CMND/CCCD, thẻ sinh viên, sổ hộ khẩu, cavet xe, bằng lái xe,… thì bạn có thể vay thêm từ 10 đến 30 triệu đồng nữa.

Tuy nhiên, để biết chính xác hạn mức vay và các điều kiện cụ thể, bạn nên liên hệ trực tiếp với các tiệm cầm đồ hoặc các tổ chức tài chính để được tư vấn và thỏa thuận mức vay phù hợp.

Cầm BHXH có mất phí không?

Hiện nay, hầu hết các tiệm cầm đồ có cầm sổ bảo hiểm xã hội đều không mất phí. Khi sử dụng dịch vụ này, bạn sẽ không phải trả bất cứ một loại phí nào.

Cầm bảo hiểm xã hội cần hộ khẩu không?

Để cầm cố sổ bảo hiểm xã hội, việc có sổ hộ khẩu là cần thiết. Điều này đảm bảo quá trình cầm cố và xét duyệt được thực hiện nhanh chóng. Hơn nữa, khách hàng còn có cơ hội nhận được khoản vay có giá trị cao hơn.

Trước khi quyết định cầm cố sổ bảo hiểm xã hội, hãy nhớ rằng mang theo sổ hộ khẩu là cần thiết. Bằng cách làm như vậy, bạn sẽ tiếp cận được dịch vụ chuyên nghiệp và tiết kiệm thời gian tối đa.

Kết luận

Trên đây là tổng hợp một số thông tin để giải đáp các thắc mắc của bạn liên quan đến dịch vụ tiệm cầm đồ có cầm sổ bảo hiểm xã hội. Camxeoto24h.com hy vọng những thông tin trên hữu ích đối với bạn, trước khi mang cuốn sổ bảo hiểm xã hội đi cầm, tránh được những rủi do không đáng có.