Thủ tục sang tên xe thanh lý cầm đồ bạn cần biết 

Thủ tục sang tên xe thanh lý cầm đồ bạn cần biết

Khi mua xe máy lại tại tiệm cầm đồ không còn quá xa lạ đối với mọi người. Và mua xe không chỉ đơn giản là giữa giấy tờ xe mà người mua còn cần thực hiện thủ tục sang tên xe máy để sở hữu xe hợp pháp. Thủ tục sang tên xe thanh lý cầm đồ không có quá phức tạp nhưng người mua cũng cần tìm hiểu về các thông tin thật kỹ. 

Thủ tục sang tên xe thanh lý cầm đồ bạn cần biết

Thủ tục sang tên xe thanh lý cầm đồ bạn cần biết 

Thủ tục sang tên xe thanh lý cầm đồ chi tiết 

Nếu bạn đang quan tâm đến các loại xe máy mua thanh lý tại tiệm cầm đồ vì giá tối hơn so với xe chính hãng thì bạn cần tìm hiểu các thủ tục sang tên xe thanh lý cầm đồ. Dưới đây là 4 bước chi tiết để bạn thực hiện thủ tục này một cách dễ dàng. 

Rút hồ sơ của xe ở tỉnh cũ nếu bạn mua xe khác ngoài tỉnh 

Hồ sơ gốc của xe là một trong những giấy tờ quan trọng mà bạn phải nộp trong khi làm thủ tục sang tên xe thanh lý cầm đồ tại đại phương của người mua xe cũ. Vì vậy, người mua phải rút hồ sơ gốc của xe tại nơi người bán đăng ký xe. Theo quy định để rút được hồ sơ gốc người mua cần đến công an huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh nơi đăng ký xe nộp 1 bộ hồ sơ gồm:

 • Giấy khai sinh sang tên, di chuyển xe 
 • Giấy chứng nhận đăng ký xe và biển số xe 
 • Chứng từ chuyển quyền sở hữu xe được công chứng hoặc được chứng thực theo quy định của pháp luật 

Thủ tục giải quyết khi bạn nộp hồ sơ đầy đủ đó sẽ được cán bộ kiểm tra hồ sơ, thu lại biển số và giấy chứng nhận đăng ký xe. Sau khi hoàn thành các thủ tục cần thiết thì cán bộ sẽ thực hiện trả phiếu sang tên, di chuyển, giấy khai sang tên kèm theo hồ sơ gốc cho chủ xe và cấp một giấy chứng nhận đăng ký xe tạm thời.

Cần phải san tên xe cũ và đổi biển mới

Cần phải san tên xe cũ và đổi biển mới

Chuẩn bị hồ sơ để sang tên xe máy 

Sau khi bạn cầm được hồ sơ gốc, người mua sẽ cần phải chuẩn bị một số giấy tờ khác đó là: 

 • Giấy khai đăng ký xe theo mẫu 
 • Những chứng từ lệ phí trước bạ gồm biên lai hoặc giấy nộp tiền vào ngân sách của nhà nước. Đối với xe được miễn lệ phí trước bạn chỉ cần tờ khai lệ phí trước bạ có xác nhận của cơ quan thuế là được 
 • Giấy khai sang tên và di chuyển theo mẫu, kèm theo đó là chứng từ chuyển quyền sở hữu xe được công chứng hoặc chứng thực theo đúng quy định của pháp luật. 
 • Hồ sơ gốc mà bạn đã rút được 

Đối với người mua còn cần phải xuất trình một số những giấy tờ như: 

 • CCCD/CMND hoặc hộ chiếu còn hiệu lực. 
 • Giấy giới thiệu của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác, kèm theo đó là giấy chứng minh của công an hoặc quân đội. 

Nộp hồ sơ lên cơ quan có thẩm quyền cần sang tên xe 

Khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, người mua cần mang hồ sơ đến nộp cho cơ quan có thẩm quyền để giải quyết. Thủ tục giải quyết cần theo đúng các bước sau: 

 • Kiểm tra các giấy tờ của chủ xe và thực tế của xe 
 • Kiểm tra hồ sơ đăng ký xe và biển số xe 
 • Sau khi bạn đã nộp lệ phí đăng ký xe thì sẽ được cấp biển số xe theo giấy hẹn. 

Nhận giấy đăng ký mới 

Nếu hồ sơ bạn nộp đầy đủ và hợp lệ thì công an sẽ đưa cho bạn giấy hẹn để nhận đăng ký xe. Theo đúng thời gian trong giấy hẹn, bạn lên lại công an để tiến hành nhận Đăng ký xe mới. 

Một số lưu ý khi bạn làm thủ tục sang tên xe thanh lý cầm đồ

 • Để sang tên xe máy ở tiệm cầm đồ, bạn cần xác định rõ một số những điều như: Xe máy được mua ở cùng tỉnh hay ở khác tỉnh, nếu biển xe máy khác tỉnh thì cần phải rút hồ sơ gốc ở tỉnh cũ để đăng ký ở tỉnh mới. Tìm hiểu quy trình và thủ tục, chuẩn bị đầy đủ tài liệu, giấy tờ cần thiết để được tư vấn và hỗ trợ thực hiện các thủ tục liên quan

Một số những lưu ý khi làm thủ tục sang tên

Một số những lưu ý khi làm thủ tục sang tên

 • Ở đâu cung cấp dịch vụ sang tên xe máy mua ở tiệm cầm đồ?

Hiện nay có nhiều địa chỉ cung cấp dịch vụ này nhưng để tìm được một địa chỉ uy tín là điều không dễ dàng. Camxeoto24h.vn là một trong những địa chỉ đang được nhiều khách hàng đánh giá cao. Bạn có thể tìm hiểu chi tiết về dịch vụ này bằng cách truy cập vào website chính thức để được hỗ trợ và giải đáp thức mắc.

Trên đây là toàn bộ các bước thủ tục sang tên xe thanh lý cầm đồ bạn nên biết. Nếu bạn có nhu cầu hỗ trợ về vấn đề này hay những hoạt động pháp lý khác có liên quan, hãy liên hệ với camxeoto24h để được tư vấn các thông tin được cập nhật nhanh nhất.