Những nguyên nhân khiến bạn phải cần tiền để chi tiêu

Cuộc sống hiện nay con người phải chi tiêu rất nhiều khoản khác nhau cho bản thân, gia đình, cho cha mẹ, con cái,… Ngoài những khoản chi tiêu cố định thì còn nhiều nguyên nhân khiến bạn phải xoay sở tiền gấp với số tiền lớn. Camxeoto24h có thể điểm 7 nguyên nhân lớn khiến bạn phải cần tiền để chi tiêu bao gồm:

Hạn đóng học phí

Khoản tiền đóng học phí là một khoản tiền lớn phải chi tiêu hàng tháng với sinh viên hay cha mẹ đang nuôi con trẻ. 

Sinh viên thường mỗi học kỳ chỉ phải đóng học phí 1 lần, tuy nhiên số tiền không hề nhỏ nên bản thân sinh viên và gia đình phải tích góp trong nhiều tháng. Đặc biệt với các bạn sinh viên không nhận sự hỗ trợ của ba mẹ thì cần tiết kiệm, vừa học vừa làm mới có tiền trang trải học phí. 

Chưa kể một số trường đại học hiện nay có mức học phí cao đến rất cao. Bên cạnh học phí chính thì sinh viên còn phải trả nhiều chi phí khác như phí học lại, phí thi lại,…

Với những người có gia đình, học phí cho con trẻ cũng là nỗi lo mỗi tháng, mỗi kỳ học. Học phí của con trẻ hiện nay cũng tương đối đắt đỏ, tùy vào trường công, trường tư hay trường nước ngoài mà học phí có thể lên tới chục triệu đồng/tháng. Ngoài ra còn tiền học thêm ở trường, học phí học thêm tiếng Anh, kỹ năng mềm,…

Tiền sinh hoạt hằng tháng

Trong năm nay, lạm phát tăng cao, giá cả tiêu dùng, tiền sinh hoạt, điện nước, tiền nhà,… tăng chóng mặt trong khi thu nhập của người lao động giữ nguyên hoặc chỉ tăng nhẹ. Vì thế tiền sinh hoạt hàng tháng là khoản chi tiêu lớn, thậm chí là gánh nặng của nhiều gia đình trẻ, học sinh sinh viên sống xa nhà,…

Tiền sinh hoạt hàng tháng là khoản chi tiêu lớn bắt buộc

Nợ hằng tháng phải trả

Việc vay tiền tiêu dùng hiện nay khá phổ biến, không ít sinh viên, người đi làm có khoản nợ vay mua nhà, mua xe, mua điện thoại,… Như vậy hàng tháng sẽ phát sinh thêm một khoản tiền phải chi tiêu là tiền gốc và tiền lãi phải trả.

Trước khi quyết định vay, bạn nên xem xét tính toán khả năng trả nợ của bản thân và gia đình để tránh việc quá khả năng trả nợ dẫn tới nợ xấu. Không ít người do không tính toán thêm các khoản phát sinh đột xuất mà mất khả năng trả nợ và lãi hàng tháng.

Các chuyến đi chơi

Sở thích đi du lịch, đi chơi hàng tháng là sở thích của rất nhiều bạn trẻ, kể cả những bạn có thu nhập không quá cao. Thậm chí có nhiều bạn đi chơi vào mỗi cuối tuần, như vậy mỗi tháng số tiền chi tiêu trong những chuyến du lịch đi chơi là không hề nhỏ. 

Đặc biệt các bạn trẻ thường thích đi du lịch, đi phượt theo hội nhóm, hội bạn bè thân thiết nên không thể từ chối kế hoạch đi thường xuyên. Dù hiện nay có nhiều hình thức du lịch, đi phượt giá rẻ song trong những thời điểm chi tiêu nhiều thì việc này cũng tạo thành gánh nặng lớn.

Theo đuổi đam mê

Có không ít đam mê khiến bạn phải bỏ ra số tiền lớn như độ xe, nhiếp ảnh, nuôi cây cá cảnh,… Việc theo đuổi đam mê lại là một quá trình dài cần đầu tư cả về tiền lẫn thời gian, công sức. Không ít bạn vì theo đuổi đam mê mà sẵn sàng chi trả số tiền lớn vượt quá khả năng, thậm chí vay nợ nhiều nơi.

Sống có đam mê là cần thiết, tuy nhiên đừng biến bản thân mình trở thành con nợ khi theo đuổi đam mê.

Để mua sắm

Việc mua sắm đang trở nên vô cùng đơn giản, dễ dàng nhờ sự phổ biến của thương mại điện tử, của các trang web ứng dụng mua sắm online như lazada, shopee, tiki,… Phụ nữ thì thường xuyên mua giày dép, quần áo, mỹ phẩm, vật dụng trang trí, vật dụng trong nhà,… Nam giới thì thường yêu thích máy ảnh, xe cộ, đồ công nghệ,…

Tiền mua sắm là khoản chi tiêu lớn với nhiều người

Trong đó có không ít người “nghiện” mua sắm, dành số tiền lớn vượt quá khả năng tài chính của mình để mua món đồ yêu thích. Nhất là trong các đợt ra mắt sản phẩm mới, khi có các chương trình giảm giá, freeship,… 

Không ít bạn sau những đợt mua sắm này trở nên nhẵn túi, thậm chí đi vay nợ và phải trả nợ trong nhiều tháng.

Để kinh doanh

Dù kinh doanh lớn hay nhỏ thì bạn vẫn cần một số vốn ban đầu cùng với tiền để xoay vòng, bù nợ hàng,… Nhiều hình thức kinh doanh có lượng hàng tồn đọng nhiều dẫn đến chôn vốn lâu, người kinh doanh thường phải đau đầu tìm cách xoay tiền.

7 tình huống cần tiền để chi tiêu trên chắc hẳn ai cũng đã từng, đang gặp hoặc sẽ gặp ít nhất một vài lần trong đời. Vậy giải pháp nào để giải quyết khi bạn đang cần tiền gấp? Cầm đồ chính là lựa chọn phù hợp, vừa giúp bạn vay số tiền lớn, vừa an toàn, lãi suất thấp, không mất tài sản. 

Nếu đang gặp khó khăn tài chính, cần cầm đồ vay tiền gấp, hãy liên hệ với Camxeoto24hCầm đồ Kim Tâm để được tư vấn khoản vay phù hợp nhé.