Lãi suất cầm đồ theo ngày theo pháp luật hiện hành

Cầm đồ được hiểu như thế nào

Chắc chắn, cầm đồ hiện nay đã trở thành thuật ngữ phổ biến được nhiều người lựa chọn để kinh doanh. Tuy nhiên, trên thực tế cũng không ít những tiệm cầm đồ lợi dụng sự tin tưởng của khách hàng để tăng lãi suất cầm đồ vượt quá mức cho phép. Vậy nên ở bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn lãi suất cầm đồ theo ngày theo pháp luật hiện hành nhé!

Cầm đồ được hiểu như thế nào?

Cầm đố hay còn được gọi là cầm cố tài sản, chính là một biện pháp bảo đảm nghĩa vụ tài sản cho việc hoàn trả lại khoản vay theo quy định của Bộ luật Dân sự. Trên thực tế, cầm đồ được áp dụng như một biện pháp tài chính có thời hạn và thỏa thuận rõ ràng bằng hợp đồng cầm cố. 

Cầm đồ được hiểu như thế nào

Cầm đồ được hiểu như thế nào?

Chúng được thực hiện tông qua các hình thức thế chấp tài sản như vàng, trang sức, điện thoại, xe máy, laptop…để đổi lấy một khoản tiền giải quyết khó khăn trước mắt. Trường hợp sau thời hạn quy định, khách hàng không trả tiền thì chủ tiệm có quyền xử lý tài sản dùng để bảo đảm cho nghĩa vụ trả nợ đó.

Điều kiện để khách hàng được cầm cố tài sản

Điều kiện để khách hàng được cầm cố tài sản

Điều kiện để khách hàng được cầm cố tài sản

Một khách hàng được cầm cố tài sản phải đảm bảo những điều kiện sau:

  • Người có quốc tịch Việt Nam
  • Không đang trong quá trình thi hành án, xử lý hình sự, không có tiền án tiền sự phạm tội trộm cắp
  • Đem đầy đủ các giấy tờ cần thiết và tài sản cầm cố để được thẩm định trước khi định giá
  • Đối với trường hợp xe của người thân thì người đó phải có tên trong sổ hộ khẩu gia đình. Đối với trường hợp sang tên thì hồ sơ phải có giấy tờ công chứng chứng thực quyền sở hữu hợp pháp của mình.

Thủ tục cầm đồ mà bạn cần biết

Cầm đồ có thủ tục vô cùng đơn giản, nhanh chóng và tiện lợi so với việc vay ngân hàng hay công ty tài chính khác. Khi đi cầm cố bạn cần phải có:

+ CCCD/CMND gốc

+ Sổ hộ khẩu gia đình

+ Các giấy tờ cần thiết khác liên quan đến tài sản để khẳng định quyền sở hữu hợp pháp

Lãi suất cầm đồ theo ngày được quy định như thế nào?

Lãi suất cầm đồ theo ngày được quy định cụ thể trong văn bản pháp luật. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem pháp luật quy định lãi suất bao nhiêu là hợp lý và nếu tiệm cầm đồ quy định vượt quá mức lãi suất này sẽ bị xử lý như thế nào nhé!

Lãi suất cầm đồ tính theo ngày

Theo quy định tại khoản 6 Điều 29 Nghị định 96/2016/NĐ-CP thì tỷ lệ lãi suất cho vay khi nhận cầm cố tài sản phải nhỏ hơn tỷ lệ lãi suất cho vay theo quy định của Bộ luật Dân sự. Theo đố, lãi suất phải được đảm bảo không quá 20%/năm (trong trường hợp các bên có thỏa thuận). Các khoản chi phí khác như: phí bảo quản tài sản hay trông giữ sẽ không trở thành cơ sở để tăng mức lãi suất vượt quá quy định

Do đó, nếu tính ra, lãi suất cầm đồ sẽ không được vượt quá 4.2% một tháng. Và nếu như chỉ vay ngắn hạn dưới 15 ngày thì lãi suất cho vay không vượt quá 0.3%/ngày. 

Cần những điều kiện gì để có thể cầm bằng lái xe

Lãi suất cầm đồ tính theo ngày được tính như thế nào?

Xử lý việc kinh doanh cầm đồ với lãi suất cao hơn mức quy định

Trường hợp tiệm cầm đồ đưa ra mức lãi suất vượt quá quy định thì đây được coi là hành vi vi phạm hành chính. Và căn cứ theo Điều 12 Nghị định 144/2021/NĐ-CP thì hành vi này sẽ bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng và buộc phải nộp lại toàn bộ số tiền cao hơn mức quy định mà pháp luật ấn định.

Lợi ích khi lựa chọn cầm đồ với lãi suất thấp tại Camdoxeoto24h

  • Cầm đồ là tại đây vô cùng tiết kiệm về nhiều mặt, không phải thông qua bất kỳ thủ tục phức tạp nào mà lại thỏa mãn nhu cầu một cách nhanh chóng
  • Khách hàng sẽ được hỗ trợ nhiệt tình và phù hợp với mong muốn của bản thân. Đội ngũ nhân viên ở đây phải khẳng định rất chuyên nghiệp có thái độ phục vụ khiến khách hàng vô cùng hài lòng
  • Khách hàng không phải chờ đợi quá lâu vì thời gian giải ngân nhanh chóng 

Địa chỉ cầm đồ lãi suất theo ngày phù hợp uy tín

Với những lợi ích đã liệt kê ở trên thì Camdoxeoto24h thực sự là một địa chỉ vô cùng đáng tin cậy bởi độ uy tín cũng như chất lượng mà nó đem lại. Hơn nữa, nơi đây đảm bảo luôn đưa ra mức lãi suất thấp nhất phù hợp với quy định của pháp luật giúp bạn có được nhiều tiền hơn để giải quyết những khó khăn gặp phải

Kết luận

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về lãi suất cầm đồ theo ngày. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc hay quan tâm bất kỳ vấn đề gì am chưa được giải đáp rõ ràng, hãy đến với trang web của chúng tôi để được tư vấn chính xác và cụ thể nhất nhé.