Lãi suất khi cầm đồ là bao nhiêu phần trăm? Kinh nghiệm khi đi cầm đồ cần phải lưu ý

Theo quy định, lãi suất cầm đồ không được vượt quá 20 năm

Dịch vụ cầm đồ hiện nay ngày càng phát triển và có mặt trên hầu hết các nẻo đường Việt Nam. Điều này cho phép khách hàng có thể thế chấp và khi đến hạn sẽ phải trả lãi suất theo quy định trong hợp đồng. Vậy lãi suất cầm đồ là bao nhiêu phần trăm, hãy cùng Camdoxeoto24h giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây nhé.

Lãi suất cầm đồ bao nhiêu phần trăm

Lãi suất cầm đồ bao nhiêu phần trăm?

Cầm đồ là gì?

Cầm đồ là một thỏa thuận tài chính theo hợp đồng và có kỳ hạn được thực hiện bằng cách cầm cố các tài sản không dùng tiền mặt (vàng, trang sức quý và các đồ gia dụng có giá trị khác) để lấy tiền mặt.  

Sau một thời gian hợp đồng, nếu hiệu cầm đồ trả đủ số tiền đã vay của hiệu cầm đồ thì món đồ đó sẽ được trả lại cho hiệu cầm đồ. Nhưng nếu người cầm đồ không thể trả lại tiền đúng hạn, tài sản có thể bị tịch thu.

Vì sao nên chọn dịch vụ cầm đồ?

Một ưu điểm khi vay tiền theo hình thức cầm đồ là không cần bán tài sản, quyền sở hữu tài sản vẫn thuộc về người cầm đồ. Số tiền vay khi cầm cố và thời hạn thanh toán sẽ do hai bên thỏa thuận dựa trên nhu cầu của các bên.

Rủi ro khi cầm đồ 

Bên cạnh những ưu điểm khi cầm đồ như thủ tục nhanh chóng, thuận tiện thì cũng tiềm ẩn những rủi ro cho người muốn vay cầm đồ như:

  • Cơ sở làm ăn chui, tín dụng đen núp bóng cầm đồ, không theo công thức lãi suất cầm đồ.
  • So với vay ngân hàng, lãi suất cầm đồ sẽ cao hơn.
  • Các khoản phí bổ sung như phí nộp đơn, phí phạt,…

Do đó, nếu không cần tiền quá gấp, bạn vẫn nên tìm hiểu và vay vốn ngân hàng để tận dụng mức lãi suất hợp lý hơn và không phải chịu chi phí cao.

Lãi suất cầm đồ bao nhiêu phần trăm?

Lãi suất cầm đồ bao nhiêu phần trăm là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều khách hàng gửi đến cho Camdoxeoto24h chúng tôi.

Camdoxeoto24h là địa chỉ với 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính

Theo quy định, lãi suất cầm đồ không được vượt quá 20%/năm

Theo Nghị định 96/2016/NĐ-CP, lãi suất vay tiền thông qua dịch vụ cầm đồ sẽ không vượt quá lãi suất cầm cố theo quy định của Bộ luật Dân sự.

Lãi suất vay theo Bộ luật Dân sự 2015 do các bên tự do thỏa thuận nhưng không được vượt quá 20%/năm của số tiền vay, trừ trường hợp pháp luật có quy định khác.

Dù pháp luật đã quy định nhưng hầu hết các cơ sở cầm đồ hiện nay đều có mức lãi suất cao hơn so với quy định của pháp luật. Nhiều cửa hàng còn tính thêm các loại phí như phí tư vấn, phí làm hồ sơ, phí bảo hiểm khoản vay, phí giữ tài sản,…

Trên thực tế, hầu như không có cửa hàng cầm đồ nào cho vay với lãi suất hàng tháng là 2% theo quy định của pháp luật mà không tính thêm phí.

Kinh nghiệm lựa chọn địa chỉ cầm đồ uy tín

Cơ sở cầm đồ uy tín là cơ sở hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh cầm đồ tuân theo các quy định của nhà nước và đáp ứng các yêu cầu về an ninh trật tự. Khi khách hàng có nhu cầu tìm kiếm một cơ sở cầm đồ, họ cần tìm hiểu thêm về cơ sở đó thông qua các thông tin như:

  • Cơ sở cầm đồ này phải được đăng ký và cấp phép hoạt động kinh doanh theo quy định của pháp luật Việt Nam.
  • Cơ sở cầm đồ phải tuân thủ các điều kiện liên quan đến vấn đề an ninh trật tự cũng như phòng chống cháy nổ theo quy định của nhà nước.
  • Tuân thủ các quy định về đảm bảo an toàn tài sản để lại của khách hàng khi cầm cố.
  • Không lợi dụng việc kinh doanh hiệu cầm đồ để làm những việc vi phạm pháp luật, vi phạm thuần phong mỹ tục của người Việt Nam.
  • Cơ sở cầm đồ cần chuẩn bị tinh thần để chấp hành việc thanh tra, kiểm tra đột xuất của cơ quan công an và các cơ quan quản lý có liên quan.

Địa chỉ cầm đồ uy tín nhất trên thị trường hiện nay

Camdoxeoto24h là địa chỉ cầm đồ uy tín với 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ cầm đồ cùng đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn khi cần.  

Theo quy định, lãi suất cầm đồ không được vượt quá 20 năm

Camdoxeoto24h là địa chỉ với 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính

Chúng tôi được cấp các loại giấy phép kinh doanh trong ngành cầm đồ theo quy định của nhà nước.  Mọi thủ tục, quy trình khi đến cầm đồ tại Camdoxeoto24h đều rất đơn giản, rõ ràng, minh bạch đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho khách hàng.

Kết luận

Trên đây là tổng hợp các thông tin về cầm đồ là gì, lãi suất cầm đồ bao nhiêu phần trăm và những rủi ro khi cầm cố. Nếu bạn đang quan tâm các dịch vụ khác, hãy ghé qua website Camdoxeoto24h thường xuyên hơn nhé.