Dịch vụ cầm đồ sinh viên – Giải pháp tài chính tiện lợi

cầm đồ sinh viên

Nhiều năm gần đây, cầm đồ sinh viên là một trong những dịch vụ cầm đồ được phổ biến rộng rãi nhất. Không chỉ những người đi làm mới có thể cầm đồ, dù là sinh viên nhưng nếu có tài sản tốt vẫn có thể sử dụng dịch vụ cầm đồ, để sở hữu được khoản tiền giải ngân trong thời gian ngắn nhất. Nếu bạn đang quan tâm tới dịch vụ cầm đồ cho sinh viên, hãy dành chút thời gian tìm hiểu bài viết sau đây nhé.

Cầm đồ sinh viên là gì?

Đây là hình thức cầm đồ dịch vụ cho đối tượng khách hàng là sinh viên. Nếu như trong một số trường hợp, sinh viên cần một số tiền nhất định nhưng lại không biết phải xoay sở ra sao? Khi đó, bạn hoàn toàn có thể cân nhắc tham khảo dịch vụ cầm đồ cho sinh viên.

cầm đồ sinh viên

Cầm đồ cho sinh viên là dịch vụ cầm đồ được nhiều người lựa chọn 

Điều kiện cầm đồ sinh viên

Đúng như tên gọi của dịch vụ này, cầm đồ sinh viên cần phải đảm bảo một số yếu tố cơ bản như sau.

  • Khách hàng là sinh viên, chứng minh điều đó bằng cách có thẻ sinh viên được trường học cấp một cách bài bản, chuyên nghiệp.
  • Có ít nhất 1 loại tài sản có giá trị có thể cầm đồ.
  • Các tài sản đó nên đứng tên chính chủ là tốt nhất. Nhưng nếu không phải đứng tên chính chủ thì người sinh viên đấy cần chứng minh tài sản đó được ủy quyền, có giấy tờ đàng hoàng. Mục đích để chứng tỏ rằng tài sản cầm là tài sản trong sạch, hợp pháp, không phải là đồ trộm cắp hay lừa đảo.

Hồ sơ, thủ tục cầm đồ là gì?

Hồ sơ, thủ tục cầm đồ sinh viên cũng rất đơn giản, không có gì phức tạp. Bạn chỉ cần cầm thẻ sinh viên cùng với tài sản mà bạn muốn cầm cố là được. Ngoài ra, một số đơn vị cầm đồ có thể yêu cầu thêm chứng minh thư hoặc căn cước công dân.

Sau khi chuẩn bị xong những vật dụng cơ bản đó, bạn chỉ cần liên hệ tới đơn vị cầm đồ uy tín để được hướng dẫn cầm đồ. Hiện nay ngoài việc cầm đồ trực tiếp tại cửa hàng, còn có dịch vụ cầm đồ online.

Những tài sản thường được cầm là gì?

Do đối tượng sinh viên còn đang theo học tại trường, nên phần lớn học chưa có nhiều tài sản cá nhân. Những tài sản thường được cầm, chủ yếu là những tài sản có giá trị nhỏ, được ủy quyền sang nhượng.

Một số tài sản được cầm phổ biến kể đến như: điện thoại cá nhân, máy tính, xe máy…

cầm đồ sinh viên

Hình ảnh tham khảo về tài sản cầm đồ cho sinh viên 

Các lưu ý khi cầm đồ sinh viên

Khi sử dụng dịch vụ cầm đồ cho sinh viên, bạn nên lưu ý một số những thông tin sau đây. Nắm vững các lưu ý đó sẽ giúp bạn cầm đồ với giá tốt, không bị ảnh hưởng lớn về mặt quyền lợi.

Lãi suất cầm đồ sinh viên

Tùy vào từng loại tài sản mà bạn cầm có, mà mức lãi suất cầm đồ có thể khác nhau. Hơn nữa, mức lãi suất cũng sẽ khác nhau bởi từng đơn vị cầm đồ. Vì vậy, lời khuyên là bạn nên tìm kiếm đơn vị cầm đồ chuyên nghiệp, để được thông báo mức lãi suất tốt nhất.

Cách bảo quản tài sản

Trước khi quyết định cầm đồ sinh viên, khách hàng phải chủ động bảo quản tài sản của bản thân. Nếu như tài sản bị hư hỏng nặng, không rõ nguồn gốc, không minh bạch…cũng không thể nào cầm đồ được.

Bạn nên giữ gìn đúng cách, sử dụng hợp lý. Đặc biệt là các thiết bị điện tử nên tránh để nơi có nhiệt độ quá cao hoặc tránh để bị rơi vào nước làm hỏng phần mềm bên trong.

Giá trị cầm cố đúng

Lưu ý tiếp theo, đó là sinh viên khi cầm đồ nên nắm rõ được giá trị của tài sản mà bạn định cầm. Sau quá trình kiểm tra và định giá tài sản, đơn vị cầm đồ sẽ chia sẻ cho bạn biết về giá trị mà tài sản đấy. Nếu cảm thấy phù hợp với mong muốn của bản thân, bạn tiến hành tới các bước ký kết hợp đồng.

Nếu cảm thấy không phù hợp về dịch vụ cầm đồ sinh viên, bạn có quyền từ chối không sử dụng dịch vụ cầm đồ nữa.

Đọc kỹ hợp đồng

Trước khi quyết định ký kết hợp đồng, bàn giao tài sản, phía bên khách hàng là sinh viên, nên chủ động trong việc đọc kỹ hợp đồng. Bởi trong hợp đồng đó có bao hàm cả quyền lợi và nghĩa vụ của bạn. Trong trường hợp đọc không kỹ mà vội vàng ký kết, người thiệt sẽ chính là bạn.

Hình ảnh minh họa về ký kết hợp đồng 

Vì vậy, phải đọc chậm và chắc, đọc kỹ lưỡng để đảm bảo rằng bạn thật sự hiểu về hợp đồng.

Địa chỉ cầm đồ sinh viên uy tín, lãi thấp

Lưu ý cuối cùng cũng là lưu ý quan trọng hàng đầu, đó là địa chỉ cầm đồ uy tín, lãi thấp. Khách hàng nên tham khảo đơn vị Cầm Xe Ô Tô 24h để được tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng.

Đây là đơn vị cầm đồ chất lượng, có các dịch vụ cầm đồ chuyên nghiệp với mức giá cực thấp dành cho sinh viên. Mọi khách hàng không chỉ bao gồm sinh viên, khi đến với Cầm Xe Ô Tô 24h luôn được đón tiếp chu đáo và nhiệt tình.

Trên đây là những chia sẻ về cầm đồ sinh viên. Hy vọng bài viết có hữu ích với những ai đang quan tâm. Cám ơn bạn đã tham khảo bài viết này.