Cập nhật lãi suất cầm đồ tại TPHCM hiện nay

Mỗi khi có nhu cầu về tài chính điều đầu tiên mà khách hàng cần tìm hiểu đó là mức lãi suất cầm đồ tại các đơn vị trên địa bàn mình sinh sống như thế nào? Lãi suất bao nhiêu sẽ được coi là phù hợp nhất? Đâu sẽ là địa chỉ uy tín có mức lãi suất hợp lý nhất tại TPHCM, hãy cùng tìm hiểu điều này qua các thông tin dưới đây nhé!

Tình trạng tính lãi suất hiện nay của các tiệm cầm đồ tại Hồ Chí Minh

Sau một cuộc khảo sát nhỏ tại những cửa hàng cầm đồ lâu đời tại TPHCM đều cho thấy rằng hầu hết các cửa hàng này đều có cách tính lãi suất theo đơn vị VND/triệu/ngày. Trong đó thì các đơn vị cung cấp dịch vụ cầm đồ theo kiểu cho vay tín chấp như: giấy tờ sở hữu của tài sản (trừ giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy tùy thân…) thường sẽ có mức lãi suất dao động từ khoảng 8 triệu đến 9 triệu/ngày. Nếu như quy đổi ra thì mức lãi suất này sẽ rơi vào khoảng 24% đến 27%/tháng và 288 – 324%/năm. 

Nếu vay bằng các hình thức thế chấp tài sản như: máy tính, điện thoại và ô tô, xe máy… mức lãi suất sẽ thấp hơn khoảng từ 5 đến 6 triệu/ ngày sẽ ứng với 15 – 18%/tháng. Như vậy có thể thấy mức lãi suất cầm đồ này là quá cao tính ra nó sẽ gấp khoảng 36 đến 48 lần so với lãi suất cho vay ngắn hạn tại các ngân hàng. Vậy cầm đồ mức lãi suất là bao nhiêu mới đúng với quy định của nhà nước? Liệu trên thị trường hiện nay có đơn vị cầm đồ nào đáp ứng được mức lãi suất theo đúng quy định hay không.

Cầm đồ lãi suất bao nhiêu là đúng với quy định?

Lãi suất cầm đồ theo quy định? 

Căn cứ theo nghị định số 96/2016/NĐ-CP có thể thấy rằng, những cửa hàng cầm đồ phải duy trì tỷ lệ lãi suất cho vay đối với khách hàng khi nhận cầm cố tài sản không được vượt quá mức 20%/năm của giá trị khoản vay. Đây chính là mức lãi được áp dụng theo quy định của Bộ luật Dân sự.

Tuy nhiên, dường như tất cả những cửa hàng hay hệ thống cầm đồ trên toàn quốc đều không hề duy trì được mức lãi suất này. Có chăng thì cũng chỉ là lãi suất của khoản vay được tính riêng. Bởi nó còn có khá nhiều yếu tố dẫn đến việc lãi suất cầm cố tài sản có sự thay đổi. Khách hàng khi cầm đồ sẽ cần phải hỗ trợ cho đơn vị một số khoản phí có liên quan như bảo hiểm khoản vay, các mức phí quản lý rủi ro và phí bảo quản tài sản…

Nói như vậy để khách hàng có thể hiểu rằng mức lãi suất 20%/năm sẽ không thể nào áp dụng cho những dịch vụ cầm đồ. Tuy nhiên thì bạn cũng đừng quá lo lắng bởi thị trường cầm đồ cũng có những quy định riêng biệt về mức lãi suất. Khách hàng có thể căn cứ vào nó để lựa chọn cho mình một địa chỉ uy tín khi cầm đồ.

Cầm xe ô tô 24h chuyên cung cấp các dịch vụ cầm đồ có lãi suất ưu đãi nhất

Lãi suất cầm đồ phù hợp hiện nay

Khi dạo quanh một vòng ở Sài Gòn và tham khảo khung lãi suất dịch vụ cầm đồ chung sẽ thấy có rất nhiều con số được đưa ra khác nhau. Tuy nhiên nhìn chung có thể chia thành 3 nhóm chính như sau:

Nhóm có mức lãi suất cao: các đơn vị cầm đồ thuộc vào nhóm này sẽ có mức lãi suất lớn hơn 5%/tháng.

Nhóm có mức lãi suất trung bình: những cửa hàng thuộc nhóm lãi suất trung bình thường sẽ có mức lãi khoảng từ 3 % – 5%/tháng

Nhóm có mức lãi suất thấp: các tiệm cầm đồ thuộc mức lãi suất thấp sẽ có mức lãi suất dao động chỉ từ 1.1% – 3%/tháng

Vậy các tiệm cầm đồ có lãi bao nhiêu thì có thể chấp nhận được ở trên thị trường? Theo như những đánh giá của những khách hàng thì với mức lãi suất cầm cố tài sản từ 2% – 5%/tháng sẽ được xem là phù hợp và được mọi người lựa chọn.

Với mức lãi suất này, khách hàng sẽ có thêm căn cứ để chọn ra cho mình một địa chỉ cầm đồ uy tín và chất lượng đồng thời giảm thiểu được những tình huống, sự cố xấu không may có thể xảy ra.

Dịch vụ uy tín thời gian giải quyết hồ sơ nhanh chóng

Nên cầm đồ ở đâu để được lãi suất phù hợp 

Bạn đang gặp khó khăn về vấn đề tài chính nhưng lại chưa biết lựa chọn đơn vị cầm đồ nào uy tín có mức lãi suất phù hợp tại TPHCM? Cầm xe ô tô 24h là một trong những gợi ý rất lý tưởng dành cho bạn. Đây là một trong những đơn vị đầu tiên áp dụng mức lãi suất theo quy định của thị trường cầm đồ. 

Hiện tại mức lãi suất cầm đồ tại Cầm xe ô tô 24h chỉ từ 2% – 3%/ tháng. Bên cạnh đó đơn vị còn có một kho riêng biệt được dành để bảo quản tài sản của khách hàng.

Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực cầm đồ, đơn vị luôn mang đến cho khách hàng sự hài lòng và trải nghiệm tốt nhất. Mọi giao dịch đều có hợp đồng minh bạch và rõ ràng thể hiện đầy đủ các mức lãi suất và quyền lợi 2 bên. Không thu thêm bất cứ một loại phí nào không có trong hợp đồng. Thủ tục đơn giản và nhanh chóng chỉ sau từ 5 đến 10 phút khách hàng đã nhận được tiền. 

Ngoài ra đơn vị còn có một đội ngũ nhân viên thẩm định tài sản có chuyên môn kiến thức cao sẽ đưa ra được đúng giá trị tài sản của khách hàng. Thông tin của khách hàng luôn được đơn vị bảo mật an toàn tuyệt đối. Nếu khách hàng đang có nhu cầu về tài chính thì hãy nhanh tay liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ.