Cầm xe máy không giấy tờ có được không

Cầm xe máy không giấy tờ

Hiện nay, vấn đề cầm cố tài sản không còn quá xa lạ với mọi người, phổ biến nhất là cầm xe máy. Tuy nhiên nhiều người chưa nắm rõ hết quy định của pháp luật về cầm xe, đặc biệt là trường hợp cầm xe máy không giấy tờ. Bài viết này Camxeoto24h sẽ chia sẻ cho bạn cầm xe máy không giấy tờ có được không? Đâu là nơi nhận cầm đồ uy tín cho bạn.

1.Cầm xe máy không giấy tờ có được không

Theo quy định của bộ luật Dân sự về cầm cố tài sản thì: Cầm cố tài sản là việc mà bên cầm cố giao tài sản thuộc quyền sở hữu của mình cho bên nhận cầm đồ để đảm bảo thực hiện nghĩa vụ. Tuy nhiên, việc cầm cố xe máy không có giấy tờ đăng ký xe là vi phạm pháp luật và có thể bị xử phạt ở cả 2 bên nhận cầm đồ và bên cầm đồ.

Cầm xe máy không giấy tờ

Cầm xe máy không giấy tờ có được không

1.1 Ở đâu nhận cầm xe máy không giấy tờ

Trong một số trường hợp, khách mang xe máy không có giấy tờ đăng ký xe hoặc bị mất cà vẹt xe nhưng chính chủ có nguồn gốc rõ ràng thì tiệm cầm đồ có nên nhận không?  Câu trả lời là không bởi khi nhận cầm xe không giấy tờ, rủi ro cao cho chủ tiệm cầm đồ vì xe hoàn toàn có thể bị tranh chấp sau này, khó bán được.

Vì thế mà đa phần các tiệm cầm đồ sẽ không nhận cầm xe không có giấy tờ, nhưng nếu bạn chứng minh được nguồn gốc rõ ràng, xuất xứ xe thì vẫn có thể cầm cố được những tiền vay sẽ thấp và lãi suất vay sẽ cao.

1.2 Xe không có giấy tờ vay được bao nhiêu tiền

Theo quy định của nước ta, trường hợp xe không có giấy Đk mang đi cầm đồ là không hợp pháp. Vì thế mà nếu tiệm cầm đồ nhận cầm thì giá trị tài sản vay sẽ thấp hơn rất nhiều. Khoản vay có thể chỉ được 40-50% giá trị xe.

1.3 Lãi suất cầm xe không giấy tờ bao nhiêu ?

Vì là tài sản không hợp pháp nên lãi suất vay khi cầm xe máy sẽ rất cao nhưng khoản vay lại rất thấp. Hiện nay khoản lãi suất vay cho xe không giấy tờ sẽ chênh lệch từ 3-5%/tháng và thời hạn vay ngắn chỉ tầm 1 tháng trở lại.

Cầm xe máy không giấy tờ

Địa chỉ Cầm xe máy không giấy tờ 

2.Cầm xe máy uy tín ở đâu?

Có khá nhiều tiệm cầm đồ ở trên thị trường nhưng việc cầm xe không giấy tờ, không nguồn gốc rõ ràng,.. vẫn có khá nhiều trên. Bạn có thể tìm kiếm trên GG, sẽ thấy một loạt dịch vụ cầm cố tài sản này hoạt động mạnh mẽ.

Tuy nhiên tại Camxeoto24h chỉ nhận cầm những loại xe ô tô, xe máy chính chủ, hợp pháp và người cầm đồ phải là chủ sở hữu hoặc được chuyển nhượng hợp pháp từ chủ xe. Nếu cầm xe máy chính chủ, uy tín thì chúng tôi vô cùng hợp tác, sẵn sàng hỗ trợ bạn làm thủ tục cầm xe nhanh chóng, nhận tiền ngay sau khi hoàn thành.

Với lãi suất vay thấp chỉ từ 2%/tháng và khoản vay lớn lên tới 90% giá trị tài sản cho người cầm đồ xe máy. Cùng với đó là đội ngũ chuyên gia giỏi, nhiệt tình, hỗ trợ giải đáp mọi vấn đề về cầm đồ an toàn, tiện lợi cho bạn nhất.

Do đó, nếu bạn đang có nhu cầu vay tiền nhanh chóng, chúng tôi luôn hỗ trợ bạn mọi lúc mọi nơi chỉ cần gia tài thế chấp hợp pháp và có giá trị theo quy định của pháp luật.

Như vậy có thể nói cầm xe máy không giấy tờ có được không thì câu trả lời là không nên. Nếu bạn cố ý mang tài sản này đi cầm đồ thì cả người cầm đồ và người nhận cầm đồ đều hoàn toàn có thể bị phạt tiền và truy cứu nghĩa vụ trách nhiệm hình sự.  Nếu bạn thực sự đang khó khăn về tài chính, hãy liên hệ ngay với Camxeoto24h để được hỗ trợ, tư vấn nhanh chóng nhé.