Cầm giấy tờ xe có bị phạt không?

Cầm giấy tờ xe là hình thức được nhiều người lựa chọn

Với hạn mức vay cao, thủ tục đơn giản, lãi suất thấp và có tài sản để sử dụng, cầm giấy tờ xe  là một trong những dịch vụ cầm đồ được khách hàng tin tưởng nhất. Cầm giấy tờ xe có bị phạt không là câu hỏi mà Camdoxeoto24 nhận được từ rất nhiều khách hàng. Hãy cùng chúng giải đáp thắc mắc này nhé!

Luật quy định cầm giấy tờ xe như thế nào?

Bộ luật quy định cầm cố giấy tờ xe

Bộ luật quy định cầm cố giấy tờ xe

Căn cứ Điều 309 Bộ Luật Dân Sự năm 2015 – đưa ra định nghĩa về cầm cố tài sản có nội dung như sau: “Cầm cố tài sản là việc một bên (bên cầm cố) giao tài sản thuộc quyền sở hữu của mình cho bên kia (bên nhận cầm cố) để bảo đảm thực hiện nghĩa vụ.”

Còn khái niệm thế chấp tài sản được quy định tại Điều 317 Bộ luật dân sự năm 2015, nêu cụ thể như sau: “Thế chấp tài sản là việc một bên (bên thế chấp) dùng tài sản thuộc sở hữu của mình để bảo đảm thực hiện nghĩa vụ và không giao tài sản cho bên kia (bên nhận thế chấp).”

Nhìn chung, các khoản vay và thế chấp giấy tờ xe có những điểm chung sau:

 • Việc cầm cố, thế chấp tài sản phải được lập thành văn bản, nó là hợp đồng phụ bổ sung cho nghĩa vụ của hợp đồng chính.
 • Cầm cố, thế chấp tài sản là biện pháp bảo đảm thực hiện nghĩa vụ dân sự, tồn tại nhằm mục đích nâng cao trách nhiệm của các bên trong quan hệ nghĩa vụ dân sự trong khuôn khổ đã thỏa thuận.
 • Vật ở đây là tài sản của bên thế chấp hoặc bên thế chấp được ủy quyền giao dịch và có tính bảo đảm có giá trị thanh toán cao.
 • Bên cầm cố, thế chấp tài sản phải thông báo cho bên nhận cầm cố, thế chấp về quyền của người thứ ba đối với tài sản của giao dịch (nếu có).
 • Bên thế chấp hoặc bên thế chấp có quyền được phép bán và thay thế tài sản trong một số trường hợp nhất định – theo quy định của pháp luật.
 • Thời hạn chấm dứt cầm cố, thế chấp tài sản: Khi nghĩa vụ bảo lãnh chấm dứt.

Việc cầm cố, thế chấp tài sản có cùng phương thức xử lý tài sản theo quy định tại Điều 303 BLDS 2015.

Cầm giấy tờ xe có bị phạt không?

Căn cứ vào các quy định của pháp luật, bạn có thể yên tâm rằng dịch vụ cầm giấy tờ xe là dịch vụ vay hoàn toàn hợp pháp, nhất là khi bạn lựa chọn những trang vay uy tín như Camdoxeoto24.

Với hình thức vay này, bạn có thể vay tối đa 80%-90% giá trị thẩm định của xe mà vẫn có xe để sử dụng trong suốt thời hạn vay.

Cầm giấy tờ xe là hình thức được nhiều người lựa chọn

Cầm giấy tờ xe là hình thức được nhiều người lựa chọn

Tất cả những gì bạn cần chuẩn bị là một hồ sơ đơn giản, bao gồm

 • Chứng minh nhân dân/thẻ căn cước công dân.
 • Bản sao sổ hộ khẩu gốc hoặc bản sao có công chứng.
 • Giấy đăng ký xe.

Tại Camdoxeoto24, sau khi nhận đầy đủ hồ sơ của bạn, đội ngũ chuyên gia tài chính của chúng tôi sẽ tiến hành định giá bất động sản và soạn thảo hợp đồng với thông tin đầy đủ, chính xác và minh bạch. Mọi thông tin cá nhân và hồ sơ vay của bạn sẽ được bảo mật tối đa, giấy tờ xe luôn được niêm phong cẩn thận.

Những lưu ý khi đi cầm giấy tờ xe

đến hợp đồng cầm cố của hai bên

Lưu ý đến hợp đồng cầm cố của hai bên

Khi có khó khăn về tài chính mà bạn cần phải đi cầm giấy tờ xe, hãy lưu ý những điều sau:

 • Tìm hiểu địa chỉ cầm giấy tờ xe uy tín và lãi suất thấp trên thị trường. 
 • Chú ý đến lãi suất của giấy tờ xe mà bạn định thực hiện giao dịch. 
 •  Đặc biệt lưu ý đến hợp đồng cầm giữ giấy tờ xe của hai bên. Bạn phải đảm bảo rằng tất cả các thông tin liên quan cần thiết có trong hợp đồng đảm bảo quyền và nghĩa vụ của cả hai bên. Hợp đồng phải được thực hiện công khai, minh bạch và đầy đủ thông tin.

Địa chỉ cầm giấy tờ xe uy tín nhất hiện nay

Hiện nay có rất nhiều địa chỉ khác nhau cung cấp dịch vụ cầm giấy tờ xe cho người dùng lựa chọn. Một trong những địa chỉ tin cậy dành cho bạn hiện nay là Camdoxeoto24. Hiện cửa hàng đang là đơn vị được nhiều người dùng tin tưởng lựa chọn.

Camdoxeoto24h với nhiều ưu điểm vượt trội là địa chỉ cầm giấy tờ xe  uy tín hàng đầu nhờ có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm, đội ngũ quản lý tận tâm, chuyên nghiệp cùng hàng loạt quyền lợi cho khách hàng.

Kết luận

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp khách hàng giải đáp thắc mắc cầm giấy tờ xe có bị phạt không? Hãy ghé qua trang web của chúng tôi để tham khảo thêm những dịch vụ cầm đồ khác với lãi suất thấp nhất thị trường.