Cầm đồ sổ đỏ ngoại tỉnh có được không?

Cầm sổ đỏ ngoại tỉnh

Cầm đồ sổ đỏ ngoại tỉnh được rất nhiều người chú ý hiện nay, thu hút rất nhiều người quan tâm. Cầm sổ đỏ ngoại tỉnh có được không? Đây là thắc mắc của rất nhiều người khi quan tâm đến vấn đề cần sổ đỏ đặc biệt đối với những người dân ở các vùng ven vùng ngoại tỉnh. Hãy cùng Camxeoto24h.com tìm lời giải đáp cho thắc mắc của bạn ngay trong bài viết này nhé.

Cầm đồ sổ đỏ ngoại tỉnh là gì?

Cầm sổ đỏ ngoại tỉnh

Cầm sổ đỏ ngoại tỉnh là gì?

Cầm sổ đỏ ngoại tỉnh là một hình thức người đi cầm đồ mang giấy tờ nhà ở ngoại tỉnh đi cầm đồ để lấy tiền phục vụ cho mục đích cá nhân của người cầm đồ. Giá trị và lãi suất của sổ đỏ tùy thuộc vào giá trị của căn nhà và hai bên thỏa thuận trong hợp đồng. Người đi cầm sổ đỏ thường nhận được một khoản tiền nhỏ hơn so với giá trị thực của cuốn sổ đỏ đó.

Điều kiện cầm đồ sổ đỏ ngoại tỉnh là gì?

Cầm sổ đỏ ngoại tỉnh khá giống với việc cầm sổ đỏ thông thường cần đáp ứng những yêu cầu sau:

 • Là công dân Việt Nam từ 18 tuổi trở lên
 • Không nợ xấu tại các ngân hàng hay những công ty khác
 • Sổ đỏ minh bạch, không có tranh chấp hay kiện cáo, khách hàng cần chứng minh được quyền sở hữu của mình về tài sản, trong trường hợp sổ đỏ đứng tên người khác thì cần người đó đứng ra làm việc.
 • Có phương án thanh toán khoản vay cụ thể.

Hồ sơ cầm sổ đỏ ngoại tỉnh

Cầm sổ đỏ ngoại tỉnh

Hồ sơ cầm sổ đỏ ngoại tỉnh

Sau khi đạt đầy đủ các điều kiện cầm sổ đỏ ngoại tỉnh thì bạn còn phải mang giấy tờ nhà đất ra cửa hàng cầm đồ để tiến hành thủ tục. Bạn cần lưu ý chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ bao gồm những giấy tờ dưới đây:

 • Sổ đỏ
 • Hộ khẩu photo mang theo bản gốc để đối chiếu
 • Giấy chứng minh nhân dân căn cước công dân hộ chiếu hoặc visa photo
 • Giấy đăng ký kết hôn photo

Quy trình cầm đồ sổ đỏ ngoại tỉnh như thế nào?

Để không mất nhiều thời gian, công sức mà đạt được hiệu quả cao, bạn nên chuẩn bị hồ sơ hay nắm rõ những điều kiện cầm sổ đỏ là rất cần thiết. Việc nắm rõ quy trình làm việc và cách tiến hành cầm sổ đỏ cũng không kém quan trọng. 

 • Bước 1: Sau khi thỏa mãn điều kiện cầm sổ đỏ không chính chủ và chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ, bạn cần mang đến cửa hàng cầm đồ uy tín.
 • Bước 2: Tại đây, bạn hãy yêu cầu nhân viên cung cấp các thông tin bao gồm lãi suất, thời hạn vay, số tiền có thể vay,…Bạn và nhân viên nên thỏa thuận về các điều trên, nhất là lãi suất và giá cả. Thông thường, bạn sẽ nhận được từ 50 – 75% giá trị thật của căn nhà đó.
 • Bước 3: Hầu hết các bên cầm đồ sẽ gọi bên thứ 3 tới để xác nhận các thông tin bạn đưa ra và xác nhận hợp đồng.
 • Bước 4: Bạn nên đọc kỹ và xác nhận lại các thông tin chính xác. Sau khi xác nhận mọi thông tin xong xuôi thì bạn có thể cầm tiền ra về. Tiệm cầm đồ sẽ không lấy nhà của bạn ngay mà chỉ cầm sổ đỏ với giấy ủy quyền.

Lãi suất cầm sổ đỏ ngoại tỉnh

cầm sổ đỏ ngoại tỉnh

Lãi suất cầm sổ đỏ ngoại tỉnh

Có nhiều yếu tố quyết định đến lãi suất cầm sổ đỏ không chính chủ như thời hạn vay tiền ngắn hạn hay là dài hạn, giá trị sổ đỏ. Thông thường, các tiệm cầm đồ là 3 triệu/ ngày nhưng cũng có những tiệm cầm đồ tính lãi suất theo ngày. 

Khi đến với Camxeoto24h.com, chúng tôi đưa ra mức lãi suất thấp nhất cho tài sản mà khách hàng dùng để vay thế chấp. Tuy nhiên, bạn nên tìm hiểu kỹ về lãi suất đối với tài sản cầm cố của mình, nhất là lãi suất có giá trị như sổ đỏ. Hiện nay, có hai mức lãi suất cầm đồ nhà đất phổ biến như:

 • Lãi suất theo tháng: Dao động từ 3 – 4%/ tháng.
 • Lãi suất theo năm: 2 – 3%/ tháng

Trên đây là tổng hợp một số thông tin để giải đáp thắc mắc của bạn liên quan đến cầm sổ đỏ ngoại tỉnh. Còn chần chờ gì nữa mà bạn không liên hệ ngay với Camxeoto24h.com để được tư vấn và hỗ trợ ngay nhé!