Cầm đồ không giấy tờ và những điều cần biết

Cầm đồ không giấy tờ

Cầm đồ là dịch vụ vay tiền mà nhiều người lựa chọn hiện nay do có thể vay số tiền lớn tùy theo giá trị tài sản, giải ngân nhanh và lãi suất phù hợp. Tài sản cầm đồ rất đa dạng như xe máy, xe ô tô, điện thoại, trang sức vàng bạc, đồng hồ,… Cầm đồ không giấy tờ nghĩa là tài sản không chứng minh được chính chủ, không có giấy tờ đi kèm.

Cầm đồ không giấy tờ

Cầm đồ không giấy tờ thường gặp với xe máy, xe ô tô

 • Cầm đồ không giấy tờ là gì?

Cầm đồ không giấy tờ thường gặp với xe máy, xe ô tô,… mà người vay không chứng minh được tài sản thuộc sở hữu của mình. Cụ thể là những chiếc xe không có giấy đăng ký, giấy mua bán, giấy cho tặng,…

Các trường hợp cầm xe không giấy tờ thường gặp như:

 • Xe chính chủ nhưng bị mất hoặc thất lạc cà vẹt xe.
 • Xe chính chủ nhưng để quên cà vẹt xe.
 • Xe không chính chủ, là xe mua bán giấy tay từ người này sang người khác không có giá trị pháp lý và không có cà vẹt.
 • Xe mua bán có cà vẹt nhưng chưa đăng ký sang tên.
 • Xe gian, xe trộm cắp, xe miên,…

Tất cả các trường hợp trên đều là cầm đồ không giấy tờ, không phân biệt xe chính chủ, xe mua bán hay xe trộm cắp.

 • Cầm đồ không giấy tờ có được không?

Cầm đồ không giấy tờ có được không? Câu trả lời là không, những cửa tiệm cầm đồ chuyên nghiệp, uy tín không chấp nhận cầm đồ không giấy tờ (không chứng minh được chính chủ) bởi đây là hành vi vi phạm Pháp luật.

Tuy nhiên bạn vẫn có thể tìm được một số cửa tiệm cầm đồ nhận cầm đồ không giấy tờ, thường là cửa tiệm nhỏ, thiếu uy tín, không có giấy phép hoặc hoạt động chui. Việc cầm đồ ở đây tiềm ẩn rất nhiều rủi ro, có nguy cơ vi phạm Pháp luật và bị xử phạt.

 • Có nên cầm đồ không giấy tờ không?

Cầm đồ không giấy tờ chỉ thực hiện ở những cửa tiệm hoạt động chui, không có giấy phép, thường bị ép giá tài sản và áp dụng lãi suất cực kỳ cao. Bạn cầm đồ ở đây chịu rất nhiều rủi ro như mất xe, không thể trả nợ, hư hỏng xe,… Do vậy bạn không nên cầm đồ không giấy tờ, thay vào đó hãy chọn cầm những tài sản khác như: vàng, điện thoại, trang sức có giá trị, máy tính, đồ gia dụng,… 

Cầm đồ không giấy tờ

Cầm đồ không giấy tờ rủi ro rất cao

Tuyệt đối không nên cầm tài sản không giấy tờ ở các tổ chức tín dụng, xã hội đen bởi lãi suất rất cao, rủi ro lớn. Rất nhiều trường hợp vay tiền, cầm đồ tại đây bị mất tài sản, vỡ nợ do khoản lãi vay quá lớn quá khả năng chi trả.

Các trường hợp bị mất giấy tờ thì nên nhanh chóng làm lại, vừa cầm đồ có giá trị hơn, vừa bảo vệ quyền lợi của bạn. Thời gian làm mới giấy tờ xe có thể chỉ từ một vài ngày, sau đó bạn hãy mang xe đến tiệm cầm đồ uy tín như Camxeoto24h. Tại đây đang áp dụng mức lãi suất vay cầm đồ vô cùng hấp dẫn chỉ từ 2 – 3%, giải ngân trong 30 phút, định giá tài sản cao theo giá thị trường,… Dịch vụ cầm đồ tại Camxeoto24h có đầy đủ hợp đồng, có giá trị Pháp lý giúp bạn được bảo vệ quyền lợi đầy đủ.

Các giấy tờ bạn cần chuẩn bị để cầm tài sản nhanh chóng, dễ dàng nhất bao gồm:

 • CMND/CCCD chính chủ bản mới nhất.
 • Sổ hộ khẩu.
 • Giấy tờ liên quan đến tài sản (tùy loại, hãy liên hệ trước với Camxeoto24h để được hướng dẫn chuẩn bị).

Bạn mang xe cùng các giấy tờ trên đến tiệm cầm đồ của Camxeoto24h, mọi thủ tục còn lại sẽ được nhân viên hỗ trợ. Quy trình thủ tục nhanh chóng, đơn giản nên không mất quá nhiều thời gian chờ đợi.

Ngoài ra Camxeoto24h còn cung cấp dịch vụ cầm đồ tận nơi, chỉ cần liên hệ yêu cầu với chúng tôi, nhân viên định giá sẽ tới tận nhà định giá, trao đổi hợp đồng và đem xe đi. Bạn sẽ nhận được tiền vay nhanh chóng mà không cần đi lại mất thời gian và công sức.

Trên đây Camxeoto24h đã cùng bạn đọc tìm hiểu những thông tin cần biết về cầm đồ không giấy tờ. Liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần tư vấn, hỗ trợ thêm về dịch vụ cầm đồ nhé.

Website: camxeoto24h.com

Hotline: 0906.323.792

Địa chỉ: 408 Âu Cơ, P.10, Q. Tân Bình, TPHCM.