Cầm bằng lái xe được bao nhiêu tiền? Lãi suất và thủ tục thế nào?

Cầm bằng lái xe

Hiện nay, một trong những dịch vụ cầm đồ được quan tâm đặc biệt là cầm bằng lái xe ô tô và xe máy. Bởi vì cả hai phương tiện giao thông này đang rất phổ biến và được sử dụng rộng rãi ở nước ta, khiến hầu như ai từ 18 tuổi trở lên đều sở hữu bằng lái. Vậy khi cầm bằng lái xe, khách hàng sẽ được nhận khoản tiền bao nhiêu và quy trình như thế nào? Có nên cầm bằng lái xe không? Hãy cùng Camxeoto24h.com khám phá ngay dưới đây để tìm hiểu rõ hơn về dịch vụ cầm đồ này!

Bằng lái xe có cầm được không?

Cầm bằng lái xe

Bằng lái xe có cầm được không?

Hiện nay, dịch vụ cầm bằng lái xe đã trở nên phổ biến không chỉ ở thành phố mà còn ở nông thôn. Kinh doanh cầm đồ bằng lái ngày càng được ưa chuộng và mang lại lợi nhuận đáng kể cho các tiệm cầm đồ. Tuy nhiên, dịch vụ cầm đồ bằng lái ở nông thôn có những hạn chế so với thành phố, đồng thời mức tiền vay cũng thấp hơn.

Không chỉ các bằng lái xe ô tô và xe máy thông thường, người ta còn có thể cầm các bằng lái máy cẩu, máy xúc và cả bằng lái B2 cho các loại ô tô hạng C, D, E, F.

Cầm bằng lái xe được bao nhiêu tiền?

Mức số tiền vay tối đa thông qua cầm bằng lái xe sẽ không đồng nhất ở mỗi công ty thế chấp mà bạn chọn. Tuy nhiên, bạn có thể chắc chắn rằng số tiền mà họ cho vay sẽ là một số lớn. Thậm chí, nó có thể bằng hoặc cao hơn so với mức cho vay tín chấp tối đa mà các ngân hàng hoặc công ty tài chính cung cấp.

Cầm bằng lái xe

Cầm bằng lái xe được bao nhiêu tiền?

Dựa vào mặt bằng chung hiện nay, việc cầm bằng lái xe có thể đạt tới mức tối đa là 70% giá trị xe, tùy thuộc vào các dịch vụ cầm đồ khác nhau có thể có mức giá khác nhau.

Đối với các loại bằng lái liên quan đến ngành xây dựng như máy xúc, máy cẩu, xe lu, mức số tiền vay tối đa cũng phụ thuộc vào nhu cầu của người vay. Nói chung, mức cho vay sẽ càng cao nếu bằng lái xe của bạn càng quan trọng, càng cho phép bạn thực hiện nhiều công việc và càng khó khăn trong việc cấp bằng.

Lãi suất cầm bằng lái xe là bao nhiêu?

Lãi suất cầm bằng lái xe là bao nhiêu?

Hiện nay, mức lãi suất áp dụng trong các cửa hàng cầm đồ cung cấp dịch vụ cầm bằng lái xe dao động từ 4.3% đến 5.6% mỗi tháng, với lãi suất dư nợ giảm dần. Nếu bạn muốn thanh toán trước kỳ hạn vay, bạn có thể làm điều đó, tuy nhiên sẽ có một khoản phí phạt phụ thuộc vào thỏa thuận của bạn với bên cung cấp dịch vụ cho vay hoặc công ty tài chính cho vay.

Ưu nhược điểm của cầm bằng lái xe

Dịch vụ cầm bằng lái xe mang đến nhiều ưu điểm, nhưng đồng thời cũng gặp một số nhược điểm. Cụ thể:

Ưu điểm

 • Thủ tục cầm bằng lái xe khá đơn giản, thực hiện nhanh chóng.
 • Chỉ cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết, sau 15 phút là có thể nhận được tiền.
 • Hầu hết mọi người đều sở hữu bằng lái xe máy hoặc ô tô nên dịch vụ này rất phổ biến.

Nhược điểm

 • Mức tiền vay khá thấp, tối đa chỉ 30 triệu đồng và không phải ai cũng có bằng lái hạng D hoặc E. Phổ biến nhất là cầm bằng xe máy và bằng lái xe ô tô thông dụng, nhưng số tiền vay chỉ từ 1 đến 10 triệu đồng.
 • Mức lãi suất so với các dịch vụ cầm đồ khác khá cao.

Điều kiện cầm bằng lái xe

Để có thể cầm bằng lái xe, người muốn cầm đồ phải đáp ứng các yêu cầu cụ thể từ tiệm cầm đồ và mỗi tiệm cầm đồ sẽ có các quy định riêng biệt. Tuy nhiên, nhìn chung, hầu hết các tiệm cầm đồ hiện nay đều yêu cầu:

Cầm bằng lái xe

Điều kiện cầm bằng lái xe

 • Tuổi từ 18 trở lên và có khả năng pháp lý để chịu trách nhiệm về hành vi dân sự.
 • Có Chứng minh nhân dân (CMND) và bằng lái xe hợp pháp, được cấp bởi cơ quan có thẩm quyền.
 • Bằng lái xe phải còn hiệu lực và không bị mờ, tẩy xóa hay hư hỏng.
 • Không nằm trong danh sách bị truy nã, đang chịu án treo hoặc sự giám sát từ cơ quan có thẩm quyền.
 • Mục đích vay tiền phải hợp pháp và cụ thể.
 • Có khả năng chứng minh khả năng trả nợ và lãi đúng hạn.

Hướng dẫn thủ tục cầm bằng lái xe

Để có thể cầm bằng lái xe, các bạn cần lưu ý chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ và thủ tục sau đây để tiến hành cầm đồ một cách nhanh chóng:

 • Chứng minh nhân dân (CMND) hoặc thẻ căn cước.
 • Bằng lái xe hợp pháp và vẫn còn hiệu lực.
 • Ảnh thẻ 3×4 rõ mặt, chụp gần nhất trong thời gian gần đây.

Một số lưu ý khi cầm cố bằng lái xe

Một số lưu ý khi cầm cố bằng lái xe

Tùy thuộc vào hồ sơ xe và giá trị xe ô tô cũng như lịch sử tín nhiệm của khách hàng, mỗi công ty tài chính hoặc tiệm cầm đồ sẽ có mức duyệt khoản vay khác nhau. Tuy nhiên, bạn cần phải lưu ý một số vấn đề quan trọng khi mang giấy tờ đến tiệm cầm đồ để cầm cố:

Hãy sử dụng cà vẹt gốc chính chủ đúng quy định

Tiệm cầm đồ luôn có kinh nghiệm kiểm tra các giấy tờ gốc và họ sẽ so sánh số khung/số máy trên cà vẹt xe để xác định xem đó có phải là cà vẹt gốc chính chủ hay không. Nếu bạn cố tình sử dụng giấy tờ giả, bạn có thể bị xem như lừa đảo và chịu trách nhiệm theo quy định của pháp luật.

Hãy cân nhắc lãi suất dựa trên số tiền vay.

Dù bạn vay nhiều hay ít, bạn đều phải trả lãi. Vì vậy, hãy cân nhắc dựa trên thu nhập cá nhân và lợi nhuận từ việc vay để quyết định xem có nên vay hay không. Vì hầu hết các khoản vay tín chấp đều có mức lãi suất cao và có các khoản phí nếu kết thúc sớm hơn hợp đồng vay.

Nếu bạn không cân nhắc tài chính đúng theo khả năng của mình, đó sẽ là gánh nặng lớn. Điều này có thể dẫn đến việc bạn không thể trả gốc và lãi theo định kỳ như đã thỏa thuận.

Trên đây là tổng hợp một số thông tin để giải đáp thắc mắc của bạn liên quan đến dịch vụ cầm bằng lái xe. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc gì liên quan đến dịch vụ cầm đồ này, hãy liên hệ ngay với Camxeoto24h.com để được tư vấn và hỗ trợ ngay nhé.