Cách định giá cầm đồ mới nhất bạn cần biết

Cách định giá điện thoại, máy tính, laptop

Cách định giá cầm đồ như thế nào là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm. Bởi khi bạn đang gặp khó khăn về tài chính thì bạn sẽ tìm đến những tiệm cầm đồ. Nhưng đối với những bạn cầm đồ lần đầu sẽ có nhiều lo lắng. Bài viết dưới đây sẽ giải quyết được những băn khoăn của bạn. 

Tại sao bạn nên biết cách định giá cầm đồ?

Cách định giá cầm đồ là một trong những kinh nghiệm mà bạn nên có. Bởi khi bạn gặp khó khăn về tài chính bạn sẽ hay tìm đến dịch vụ cầm đồ. Và tâm lý khi bạn khó khăn đó là bạn sẽ muốn tài sản của mình có thể cầm cố được càng cao càng tốt. Vậy nên, bạn cần phải biết cách định giá cầm đồ để bạn có được khoản vay phù hợp với lãi suất thấp.

định giá cầm đồ

Cách định giá cầm đồ mới bạn nên biết

Mỗi loại tài sản sẽ có những cách định giá khác nhau, vậy nên nếu bạn chưa có kinh nghiệm có thể mang tài sản của mình đến các cửa hàng định giá cầm đồ để được định giá chuẩn nhất hoặc gần đúng.

Một số cách định giá cầm đồ bạn cần biết

Cách định giá cầm đồ xe oto, xe máy 

Đối với loại tài sản này bạn cần nắm được những thông tin như định giá xe oto, gắn máy: 

 • Bạn cần phân biệt được dòng xe của mình là gì, đời sản xuất năm nào và giấy tờ xe được làm khi nào 
 • Tình trạng của xe hiện tại có ổn định không, còn mới hay đã cũ 
 • Tên chủ sở hữu có phải chính chủ không hay của một ai khác
 • Những linh kiện của xe có ổn định và hoạt động tốt hay không 
 • Xe của bạn đã trả hoàn tất hay chưa hay còn đang trong giai đoạn trả góp, thế chấp ngân hàng. 
 • Xe mang đi cầm còn có giấy tờ gốc hay không
 • Nếu bạn mua lại xe của người khác thì bạn cần làm thủ tục sang tên trước khi cầm mới được chấp nhận. 

Tuy nhiên khi bạn không chứng minh được xe đó là xe của bạn hoặc không có giấy tờ thì vẫn có thể định giá được nhưng giá trị không cao bởi tiệm cầm đồ có thể sẽ gặp rủi ro 

Cách định giá cầm đồ xe ô tô, xe máy

Cách định giá cầm đồ xe ô tô, xe máy 

Cách định giá cầm đồ là bất động sản 

Đối với tài sản có giá trị lớn thì việc định giá sẽ có thêm một số bước khác. Ví dụ như bạn cần phải có sổ đỏ chứng minh được giấy tờ đó là chính chủ và hợp pháp. Bên cạnh những giấy tờ chính chủ liên quan, bạn cần nắm được những thông tin quy hoạch, những thông tin tranh chấp và có đang thực hiện giao dịch mua bán với ai hay không. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm kiếm những dịch vụ môi để định giá cầm đồ nhanh nhất. Bạn sẽ được làm với một bên liên quan và từ đó xác định được số tiền mà bạn có thể vay khi mang đi cầm đồ. Bạn có thể tìm đến camdoxeoto24h để được định giá tài sản một cách nhanh chóng nhất nhé!

Cách định giá điện thoại, máy tính, laptop 

Đây là những thiết bị điện tử mà nhiều người sử dụng khi mang đi cầm cố. Cách định giá sẽ phụ thuộc vào một số những yếu tố như:

 • Các định được thiết bị của bạn là thương hiệu nào, có phải hành chính hãng hay không
 • Kiểm tả bề ngoài còn mới hay không 
 • Tìm hiểu thêm về giá bán thiết bị trên thị trường là bao nhiêu để khi tiệm cầm đồ định giá bạn có mức để trả giá.
 • Đối với những thiết bị điện tử mang đi cầm cố thường giá trị sẽ giảm đi ít nhiều nên bạn có thể mang giấy tờ để xác minh được giá mà bạn đã mua để được cầm với giá cao hơn. 

Cách định giá điện thoại, máy tính, laptop

Cách định giá điện thoại, máy tính, laptop 

Với những thông tin cách định giá cầm đồ trên đây hy vọng có thể giúp bạn có thêm kiến thức về định giá tài sản khi mang đi cầm đồ. Bạn có thể liên hệ với camdoxeoto24h để được tư vấn, giải đáp thắc mức và định giá nhanh chóng nhất nhé!