Các tiệm cầm đồ có cầm sổ bảo hiểm xã hội hay không?

cầm đồ có cầm sổ bảo hiểm xã hội

Chúng tôi hiện tại không còn cung cấp dịch vụ này nữa, mong quý khách liên hệ đơn vị khác. Trân trọng cảm ơn !

Có rất nhiều người thường thắc mắc tiệm cầm đồ có cầm sổ bảo hiểm xã hội hay không? Việc cầm cố này có trái với quy định của pháp luật không? Để giải đáp được những câu hỏi trên hãy cùng camxeoto24h.com tìm hiểu ngay bây giờ thông qua bài viết bên dưới đây nhé!

Các tiệm cầm đồ có cầm sổ bảo hiểm xã hội hay không?

Các tiệm cầm đồ có cầm sổ bảo hiểm xã hội hay không? Việc cầm sổ bảo hiểm xã hội được biết đến là hình thức vay khá phổ biến. Tuy nhiên việc cầm sổ bảo hiểm xã hội lại là hành động vi phạm pháp luật. Hiện không có một đơn vị cầm đồ hay tổ chức cầm đồ uy tín nào nhận cầm những giấy tờ tùy thân như sổ bảo hiểm xã hội. 

Những thông tin về nhận cầm sổ bảo hiểm xã hội cũng tràn lan rất nhiều trên mạng. Bạn có thể tìm và nhanh chóng nhận được nhiều kết quả khác nhau ở trên mạng. Vì thế hãy cẩn trọng, tránh để bạn và những người thân trong gia đình bị những dịch vụ như vậy kéo mình vào vi phạm luật pháp. 

Thông thường họ sẽ đưa ra những điều kiện rất hấp dẫn như là cầm sổ cấp càng lâu thì càng được nhiều tiền từ 10-50 triệu đồng. Những điều kiện như khi đã được đóng bảo hiểm xã hội 3 năm thì sẽ mua với 50% giá trị thực lành. Và mỗi 3 năm giá mua sẽ được tăng thêm 5%. 

Ngoài những thủ tục mà nhiều tin tức cầm đồ cầm sổ bảo hiểm xã hội ở trên mạng đưa ra. Yêu cầu người tham gia bảo hiểm xã hội cần phải cung cấp các giấy tờ cá nhân. Nhiều người sẽ cảm thấy an tâm vì là cầm đồ trực tuyến sẽ không cần gặp mặt và mất thời gian.

Tuy nhiên có thể nói rằng đây là một hành động nguy hiểm và rủi ro rất cao. Vì người tham gia BHXH sẽ phải cung cấp CMND, bảo hiểm gốc. Nhiều người khi gặp khó khăn thì sẽ tin ngay vào những tình huống như thế này. Bạn sẽ gửi thông tin bảo hiểm cho bên nhận cầm để xem. Tuy nhiên kết quả chỉ vay được số tiền cực kỳ nhỏ nhưng lại phải chịu lãi suất vô cùng lớn. 

cầm đồ có cầm sổ bảo hiểm xã hội

Các tiệm cầm đồ có cầm sổ bảo hiểm xã hội hay không?

Một số rủi ro khi cầm cố sổ bảo hiểm xã hội

Sau khi đã biết được tiệm cầm đồ có cầm sổ bảo hiểm xã hội hay không, bạn cần nắm được một số rủi ro khi thực hiện hành động này. Hiện những khó khăn về mặt tài chính nhất là trong tình hình dịch bệnh. Thì nhiều người thường tìm kiếm các hình thức cho vay vốn mới. Chưa kể số tiền mà họ sẽ nhận được khi cầm sổ bảo hiểm xã hội lại còn ít hơn rất nhiều so với những gì mà người lao động đáng ra sẽ nhận được sau khi đã trừ đi phí dịch vụ.

Bên nhận cầm bảo hiểm xã hội khi đó sẽ dựa vào những thông tin này mà có thể sẽ lợi dụng mang thông tin khách hàng đi nhận trợ cấp. Loại tài sản như bảo hiểm xã hội sẽ không có giá trị gì lớn. Nên việc cầm bảo hiểm xã hội như vậy sẽ chỉ mang lại rủi ro cay đắng cho những người đi cầm. 

Bạn chỉ cần tìm kiếm các thông tin liên quan đến việc cầm sổ bảo hiểm xã hội ở trên mạng là có thể có được hàng ngàn kết quả công khai về loại hình dịch vụ cầm đồ và mua bán. Những đối tượng thường bị thu hút như công nhân, do họ chưa hiểu rõ được những chiêu trò trong này cũng như chưa thể hiểu được quyền lợi của mình khi có bảo hiểm xã hội. Vì thế mà tốt nhất người lao động nên cảnh giác trước những chiêu trò, mời mua bán hay mời cầm sổ bảo hiểm xã hội trên mạng.

cầm cố sổ bảo hiểm xã hội

Rủi ro khi cầm sổ bảo hiểm xã hội là gì?

Trên đây là những thông tin về Tiệm cầm đồ có cầm sổ bảo hiểm xã hội hay không mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc. Qua đó hy vọng sẽ cung cấp đến cho bạn thông tin về vấn đề này. Ngoài ra nếu như bạn đang có nhu cầu cần hỗ trợ tài chính hãy liên hệ với camxeoto24h.com, đơn vị chúng tôi hiện nhận cầm cố rất đa dạng các loại tài sản như: Xe máy, ô tô, bất động sản, sổ đỏ, điện thoại, máy tính…Hãy liên hệ ngay để được hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc một cách nhanh chóng nhất nhé.