Bạn muốn cầm đồ gia dụng giá cao – Xem ngay bài viết này

cầm đồ gia dụng

Cầm đồ là một trong những giải pháp hàng đầu hiện nay để giải quyết khó khăn tài chính trước mắt một cách đơn giản và nhanh chóng nhất. Chúng ta vẫn không còn xa lạ với hình thức cầm cố các loại tài sản như ô tô, xe máy, điện thoại, laptop…Tuy nhiên ít ai nghĩ rằng những món đồ gia dụng trong gia đình cũng có thể mang đi cầm đồ. Vậy cầm đồ gia dụng gồm những gì? Thủ tục như thế nào? Hãy cùng Camxeoto24h.com tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Những mặt hàng cầm điện máy, điện gia dụng

cầm đồ gia dụng

Những mặt hàng cầm điện máy, điện gia dụng

Cầm đồ gia dụng hiện là một giải pháp tạm thời được nhiều người lựa chọn mỗi khi gặp khó khăn về tài chính. Những mặt hàng điện máy, điện gia dụng đang được các tiệm cầm đồ nhận cầm gồm:

  • Điều hòa: Samsung, Daikin, Panasonic, LG,…
  • Tủ lạnh: Samsung, LG, Sharp,Toshiba,…
  • Máy giặt: Samsung, LG, Electrolux,…
  • Tivi: Sony, Samsung, LG, Sharp,…
  • Máy hút bụi

Các loại đồ gia dụng vẫn hoạt động ở trạng thái bình thường đều có thể cầm tại các tiệm cầm đồ.

Thủ tục và Quy trình cầm đồ gia dụng

Rất ít người có thể nghĩ rằng những món đồ gia dụng vẫn sử dụng thường ngày trong gia đình lại có thể mang đi cầm đồ. Vậy thủ tục và quy trình cầm đồ gia dụng như thế nào?

Thủ tục và quy trình cầm đồ gia dụng

Với những món đồ gia dụng khi có nhu cầu cầm đồ bạn sẽ không cần phải mang đến tiệm cầm đồ để định giá mà chỉ cần ngồi ở nhà mà vẫn có thể thực hiện giao dịch một cách đơn giản, nhanh chóng với các bước sau:

  • Bước 1: Khách hàng chụp ảnh và quay video món đồ gia dụng để gửi cho tiệm cầm đồ.
  • Bước 2: Liên hệ với tiệm cầm đồ để được hướng dẫn chi tiết hình thức đăng jys cầm đồ gia dụng online tại nhà.
  • Bước 3: Khách hàng nhận báo giá từ tiệm cầm đồ
  • Bước 4: Nếu khách hàng hài lòng với mức giá mà tiệm cầm đồ đưa ra thì có thể lựa chọn giao dịch tại nhà hoặc đến văn phòng tiệm cầm đồ.

Nhân viên của tiệm cầm đồ xác nhận lại tình trạng tài sản trước khi niêm phong đảm bảo và ký hợp đồng cầm cố. Khách hàng cần có CMND/CCCD/Hộ chiếu và nếu có hóa đơn mua hàng hoặc phụ kiện đi kèm sẽ được định giá cao hơn. Sau cùng khách hàng chọn phương thức nhận tiền mặt hoặc qua chuyển khoản.

Lưu ý quan trọng khi cầm cố đồ gia dụng

Khi cầm đồ gia dụng để đảm bảo quyền lợi và tránh những rủi ro cần lưu ý các vấn đề sau đây.

Định giá đồ gia dụng trước khi đến tiệm cầm đồ

Trước khi đem đồ gia dụng đến tiệm cầm đồ bạn cần định giá được món đồ của mình có giá trị bao nhiêu. Bạn có thể tham khảo mức giá chung trên thị trường về tài sản của mình.

Khi biết rõ giá trị tài sản của món đồ gia dụng mà mình đem đi cầm đồ sẽ giúp bạn không bị chèn ép về giá do tiệm cầm đồ ra giá thấp hơn giá trị thực bạn có thể nhận được. Tóm lại việc định giá tài sản trước khi cầm đồ giúp bạn chủ động trong cuộc giao dịch.

Yêu cầu làm hợp đồng cầm đồ rõ ràng, minh bạch

Yêu cầu tiệm cầm đồ làm hợp đồng cầm đồ gia dụng

Sau khi 2 bên đã thống nhất về mức giá bạn cần yêu cầu tiệm cầm đồ làm hợp đồng cầm đồ. Hợp đồng sẽ là cơ sở pháp lý để bảo vệ bạn trước pháp luật trong trường hợp xảy ra kiện tụng, tranh chấp.

Hợp đồng cần thể hiện rõ tính minh bạch, các điều khoản cụ thể rõ ràng về lãi suất, khoản vay, thời hạn trả tiền,…Hợp đồng được làm thành 2 bản giống nhau và có chữ ký 2 bên, mỗi bên giữa 1 bản.

Nắm rõ các điều khoản trong hợp đồng

Cầm đồ gia dụng nói riêng và cầm đồ tài sản nói chung bạn cần lưu ý đọc kỹ hợp đồng để nắm rõ các điều khoản. Hãy chắc chắn rằng trong hợp đồng không chỉ có điều khoản có lợi cho tiệm cầm đồ mà cần thể hiện rõ quyền lợi, nghĩa vụ của mỗi bên để tránh tình trạng bạn bị thất thế nếu có xảy ra kiện tụng.

Đặc biệt bạn cần nắm rõ về mức lãi suất và thời hạn trả tiền để cân nhắc về kế hoạch trả nợ cho đúng hạn.

Chủ động thời gian trả lãi và gốc đúng hạn

Một lưu ý quan trọng khi cầm cố đồ gia dụng đó chính là cần chủ động trả lãi và trả nợ gốc đúng hạn để tránh phải nộp các khoản phạt phí. Hơn nữa khi bạn không thanh toán đúng hạn có thể sẽ bị đòi nợ theo kiểu “xã hội đen” gây ảnh hưởng đến cuộc sống, công việc của bản thân và cả gia đình, bạn bè.

Lựa chọn đơn vị cầm đồ gia dụng uy tín

Hãy chọn đơn vị cầm đồ uy tín để đảm bảo tài sản của bạn được định giá đúng và hưởng mức lãi suất hợp lý. Hơn nữa còn có thể tránh được những rủi ro không mong muốn như bị lừa đảo, chiếm đoạt tài sản,…

Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp các bạn nắm được về hình thức cầm đồ gia dụng. Camxeoto24h.com tự hào là đơn vị cầm đồ uy tín lâu năm mang đến cho khách hàng giải pháp tài chính hiệu quả an toàn. Quý khách hàng có nhu cầu cầm đồ hãy liên hệ ngay với Camxeoto24h.com để trải nghiệm dịch vụ cầm đồ chuyên nghiệp và được phục vụ tận tình, chu đáo.