Cùng đi tìm hiểu về cầm đồ không lấy lại 

 Bất cứ khi nào bạn cần tiền gấp, việc cầm những đồ dùng có giá trị đồ là một trong những cách nhanh chóng. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn mang món đồ đi cầm nhưng không lấy lại hoặc không có khả năng thanh toán để lấy lại đồ dùng đã cầm. Cùng Camxeoto24h.com đi tìm hiểu về vấn đề cầm đồ không lấy lại  trong bài viết sau đây. 

Cầm cố tài sản tài hiệu cầm đồ là gì?

Hiệu cầm đồ là hình thức cầm cố tài sản trong hiệu cầm đồ để đạt được thỏa thuận cho vay.

Một phương thức bảo đảm thực hiện nghĩa vụ, trong đó người môi giới cầm đồ đưa tài sản cho người môi giới cầm đồ như một khoản vay. Số tiền cụ thể. Việc cầm cố tài sản của hiệu cầm đồ phải tuân thủ các quy định của Bộ luật dân sự và các văn bản quy phạm pháp luật khác do cơ quan nhà nước ban hành quy định về hoạt động của hiệu cầm đồ.

Người môi giới cầm đồ hoàn trả khoản vay trong thời hạn đã thỏa thuận và nhận lại hàng đã cầm cố. Sau thời hạn trả nợ đã thỏa thuận, người cầm đồ nghiễm nhiên trở thành chủ sở hữu của đồ vật.

Các bên thống nhất về số tiền phải trả tùy theo số tiền cho vay của người cầm đồ. Trong thời hạn làm việc của người cầm đồ, đồ vật vẫn là tài sản của người cầm đồ, người cầm đồ không được giao và sử dụng.

cầm đồ không lấy lại

Nhiều khách hàng sau khi mang tài sản đi cầm cố nhưng không có khả năng chuộc

Thường mất bao lâu để bạn chuộc lại được món đồ đã cầm

Bạn cũng rất quan tâm đến khoảng thời gian cửa hàng cầm đồ sẽ giữ đồ. Nhưng tùy từng cơ sở cầm đồ mà thời hạn khác nhau. Và hơn hết, thời hạn cầm được thỏa thuận với bên cầm đồ, lãi suất được cập nhật hàng ngày.

Vấn đề này bạn và bên chủ cầm đồ cần phải trao đổi kỹ và đầy đủ, kèm theo các giấy tờ liên quan đến việc cầm đồ. Hiện nay, những vấn nạn về lừa đảo rất nhiều do đó, trong mọi trường hợp luôn phải rõ ràng và minh bạch. 

Nếu bạn  cầm đồ không lấy lại điều gì sẽ xảy ra?

Có lẽ bạn cũng tò mò về điều gì sẽ xảy ra nếu bạn bỏ lỡ thời hạn cầm đồ. Tuy nhiên, khi đến ngày đó mà khách hàng vẫn chưa trả tiền, liệu cửa hàng cầm đồ có tìm cách liên hệ để nhắc nhở và tìm hiểu xem khách hàng có còn muốn chuộc lại đồ hay không?

Các tài sản cầm đồ không lấy lại thường được thanh lý với giá rẻ

Trong một số trường hợp đặc biệt, các tiệm cầm đồ có thể linh động cho bạn về thời gian. Phần lớn là tạo điều kiện để khách hàng tiếp tục duy trì tín dụng. Cung cấp cho khách hàng tùy chọn để trả lại tài sản mà họ mang cầm.

Tuy nhiên, nếu như quá hạn và khách hàng không có những phản hồi về vấn đề muốn chuộc lại tài sản thì các tiệm cầm đồ sẽ xem như khách hàng cầm đồ không lấy lại. Và lúc này, tiệm cầm đồ có quyền sử dụng tài sản mà trước đó bạn đã mang đi cầm. Lúc này, tiệm cầm đồ hoàn toàn có thể đem bán lại các tài sản này cho những người đang tìm mua các sản phẩm giá rẻ. 

Bạn có thể hoàn toàn bắt gặp rất nhiều cửa hiệu cầm đồ treo bảng thanh lý xe giá rẻ, bán lại các sản phẩm điện thoại với giá thành phải chăng…Tất cả những sản phẩm đó hầu hết là tài sản cầm đồ không lấy lại của các khách hàng cũ. Hiện nay, rất nhiều người tìm mua lại xe cũ tại các tiệm cầm đồ vì chất lượng xe tốt nhưng có giá thành ưu đãi.

Trên đây là những thông tin về vấn đề cầm đồ không lấy lại mà Camxeoto24h gửi tới bạn đọc. Hãy thật sự suy nghĩ kỹ về khả năng tài chính của mình trước khi mang bất kỳ tài sản nào đi cầm cố tránh tình trạng không chuộc lại được tài sản đã cầm nhé!